Hồ Sông Rác xả tràn điều tiết từ 8h ngày 15/10

(Baohatinh.vn) - Trước ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, để đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du, hồ Sông Rác (Hà Tĩnh) sẽ được xả tràn từ 8h ngày 15/10 với lưu lượng dự kiến 10 - 20 m3/giây.

Hồ Sông Rác xả tràn điều tiết từ 8h ngày 15/10

Do ảnh hưởng mưa lớn, nhiều tuyến đường, khu vực trên địa bàn tỉnh bị ngập nước, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đời, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Mưa lớn kéo dài khiến mực nước hồ Sông Rác tăng lên khá nhanh.

Lúc 19h ngày 14/10, mực nước hồ ở cao trình 21,26m, tương đương dung tích 95,76 triệu m3, đạt 77% so với thiết kế.

Căn cứ theo quy trình điều tiết hồ Sông Rác đã được UBND tỉnh phê duyệt và dự báo Hà Tĩnh sẽ tiếp tục có mưa lớn trong những ngày tới đây, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh vận hành xả tràn điều tiết từ 8h ngày 15/10 với lưu lượng dự kiến từ 10 – 20 m3/giây.

Việc xả tràn điều tiết hồ Sông Rác nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du. Thời gian kết thúc căn cứ vào diễn biến thời tiết và mực nước hồ.

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị UBND huyện Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Hồ Sông Rác xả tràn điều tiết từ 8h ngày 15/10

Dung tích hồ Kẻ Gỗ hiện nay là 148 triệu m3, đạt 42,9% so với thiết kế.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới từ ngày 10/10 đến ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to.

Mưa lớn khiến mực nước các hồ chứa trên địa bàn tỉnh tăng nhanh. Lúc 19h ngày 14/10, mực nước hồ Ngàn Trươi 40,5/52m, tương ứng dung tích 368,51/775 triệu m3, đạt 47,5% so với thiết kế; hồ Kẻ Gỗ 24,36/32,5m, tương ứng dung tích 148/345 triệu m3, đạt 42,9% so với thiết kế.

Hồ Sông Rác xả tràn điều tiết từ 8h ngày 15/10

Hồ Bộc Nguyên đang xả tràn với lưu lượng 20 m3/giây.

Trước ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, đơn vị quản lý, vận hành một số hồ chứa đã tiến hành xả tràn điều tiết, đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

Cụ thể, hồ Bộc Nguyên xả tràn lưu lượng 20 m3/giây, hồ Tàu Voi xả tràn lưu lượng 5,5 m3/giây, hồ Thượng Sông Trí xả tràn 30 m3/giây, hồ Kim Sơn xả tràn lưu lượng 10m3/giây, hồ Đá Hàn xả tràn lưu lượng 20 m3/giây.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Người dân Hà Tĩnh nuôi tằm trong phòng điều hòa

Người dân Hà Tĩnh nuôi tằm trong phòng điều hòa

Để tằm sinh trưởng, phát triển đạt hiệu quả tốt nhất, một số hộ dân ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn lắp điều hòa trong phòng nhằm duy trì nền nhiệt. Các mô hình mang lại hiệu quả, cho thu nhập khá.
Trồng rừng bản địa, lợi ích lâu dài từ đất rừng Hà Tĩnh

Trồng rừng bản địa, lợi ích lâu dài từ đất rừng Hà Tĩnh

Không chỉ là "lá phổi xanh", rừng bản địa Hà Tĩnh còn là nơi gìn giữ đa dạng sinh học, điều tiết nguồn nước, chống xói mòn và góp phần tạo sinh kế cho người dân. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và suy giảm diện tích rừng tự nhiên, trồng rừng bản địa được xem là giải pháp bền vững, hướng tới những lợi ích lâu dài.
Mùa vải thiều trĩu quả ở Kỳ Hoa

Mùa vải thiều trĩu quả ở Kỳ Hoa

Vải thiều được biết đến là loại trái cây đặc sản ở miền Bắc. Tuy nhiên, những năm gần đây, cây vải đã khẳng định được chỗ đứng trên vùng đất nắng gió xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Bí quyết chăn nuôi dê khỏe mạnh, nhanh lớn

Bí quyết chăn nuôi dê khỏe mạnh, nhanh lớn

Với đặc tính dễ nuôi, sức đề kháng tốt, nguồn thức ăn dễ kiếm, thời gian qua chị Hồ Thị Nhi ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên đã đầu tư mô hình nuôi dê và bước đầu mang lại hiệu quả.