Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(Baohatinh.vn) - Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã phối hợp cùng các tổ chức, đơn vị hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng cho 12 dự án, giúp ĐVTN xuất khẩu lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 chuyển đổi nghề, phát triển kinh tế trên quê hương.

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Sáng ngày 15/9, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình ký kết hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe, kỹ năng sống giúp thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 chuyển đổi việc làm, phát triển kinh tế.

Đây là những thanh niên đã có hợp đồng đi xuất khẩu lao động nhưng không thực hiện được hoặc đã đi xuất khẩu lao động nhưng phải trở về do dịch COVID-19.

Trên cơ sở khảo sát và kiểm tra thực tế, Tỉnh đoàn và Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương Đoàn đã lựa chọn 12 dự án để triển khai hỗ trợ đợt 1 với tổng kinh phí 1,008 tỷ đồng vốn vay không hoàn lại của Quỹ Dân số Liên hợp Quốc và Chính phủ Nhật Bản.

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông đề nghị các chủ dự án sử dụng đúng mục đích các khoản kinh phí hỗ trợ, đảm bảo tiến độ các nội dung, phần việc đề ra

Các dự án của thanh niên được hỗ trợ vốn trong dịp này chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực: nông nghiệp, dịch vụ, cơ khí, thủy sản.

Mỗi dự án được hỗ trợ từ 75 - 100 triệu đồng để trang bị máy móc sản xuất, con giống, tiếp cận quy trình kỹ thuật hiện đại, xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả bền vững trên quê hương mình.

Đây là nguồn lực có ý nghĩa quan trọng, giúp các chủ dự án vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, có kinh phí để triển khai và hoàn thiện sáng kiến của mình, đồng thời góp phần tạo việc làm cho các ĐVTN khó khăn tại địa phương.

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và các chủ dự án ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyển đổi việc làm, phát triển kinh tế.

Năm 2021, với chủ đề “Năm Thanh niên Hà Tĩnh khởi nghiệp, lập nghiệp”, phong trào thanh niên làm kinh tế đã diễn ra sôi nổi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong thanh niên. Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã hỗ trợ thành lập mới hơn 150 mô hình kinh tế thanh niên có hiệu quả, đa dạng trên các lĩnh vực.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các cơ chế chính sách về phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp; tổ chức các diễn đàn đối thoại, tư vấn, trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho thanh niên; tập huấn kỹ năng, kiến thức khởi sự doanh nghiệp, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; tổ chức tham quan thực tế, học hỏi kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình, điển hình làm ăn có hiệu quả...

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Chủ đề Khởi nghiệp

Đọc thêm

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo; vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ…
Ai được tăng lương cao nhất trong năm nay?

Ai được tăng lương cao nhất trong năm nay?

Năm 2026 ghi nhận hàng loạt chính sách tiền lương mới có hiệu lực, tác động đến nhiều nhóm đối tượng từ người lao động khu vực doanh nghiệp đến cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Đáng chú ý, lương tối thiểu vùng tăng 7,2%, nhà giáo được ưu tiên xếp lương cao nhất trong hệ thống hành chính sự nghiệp...
Tết ấm áp, vui vầy ở mái ấm đặc biệt

Tết ấm áp, vui vầy ở mái ấm đặc biệt

Những ngày này, không khí Tết đã ngập tràn tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Tết ở đây không chỉ đến với sắc đào mà còn hiện hữu trong từng nụ cười, ánh mắt rạng rỡ của các em nhỏ khi được sống trong vòng tay yêu thương của cộng đồng.
Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, người có công

Sáng 14/2, đồng chí Nguyễn Duy Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà Tết cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.
Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Sổ đỏ 'điện tử' trên VNeID có hiệu lực

Dữ liệu sổ đỏ đã cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được khai thác, sử dụng thay thế bản giấy trong hồ sơ thủ tục hành chính.
Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.
[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

[Motion Graphics] Các trường hợp được xóa tiền thuế nợ từ 1/7/2026

Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 quy định cơ chế xóa nợ tiền thuế đối với người nộp thuế trong một số trường hợp cụ thể, nhằm xử lý các khoản nợ không còn khả năng thu hồi, đồng thời bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý thu ngân sách nhà nước.