(Baohatinh.vn) - Phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài để tạo đà cho phát triển công nghệ, góp phần xây dựng chính quyền số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Địa phương đầu tiên của TP Hà Tĩnh ra mắt các tổ chuyển đổi số cộng đồng

Phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài để tạo đà cho phát triển công nghệ, góp phần xây dựng chính quyền số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Sáng 10/12, phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) tổ chức lễ ra mắt tổ chuyển đổi số cộng đồng với phương châm “Mỗi người dân hãy là một công dân số”. Đây là địa phương đầu tiên của TP Hà Tĩnh ra mắt mô hình này.

Địa phương đầu tiên của TP Hà Tĩnh ra mắt các tổ chuyển đổi số cộng đồng

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Tĩnh, lãnh đạo TP Hà Tĩnh chúc mừng các tổ chuyển đổi số cộng đồng.

Phường Thạch Quý lựa chọn 2 tổ dân phố (TDP) làm điểm là TDP Tâm Quý và TDP Trung Quý. Theo đó, mỗi TDP lựa chọn các thành viên có kiến thức về công nghệ số để làm nhiệm vụ cầu nối tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến Nhân dân...

Địa phương đầu tiên của TP Hà Tĩnh ra mắt các tổ chuyển đổi số cộng đồng

Cán bộ Điện lực TP Hà Tĩnh hướng dẫn người dân cái đặt phần mềm nộp tiền điện qua tài khoản ngân hàng.

Các tổ viên được tập huấn, hướng dẫn, trang bị các phương tiện cần thiết để thực hiện nhiệm vụ được giao, được hưởng các chế độ theo quy định hiện hành.

Địa phương đầu tiên của TP Hà Tĩnh ra mắt các tổ chuyển đổi số cộng đồng

Lãnh đạo Sở TT&TT và thành phố Hà Tĩnh tham quan khu vực chuyển đổi số.

Tại buổi lễ, các cơ quan, doanh nghiệp như: Bảo hiểm Xã hội tỉnh, VNPT Hà Tĩnh, Mobifone Hà Tĩnh, Điện lực thành phố, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh và Công an thành phố phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ số cho người dân;

Những lợi ích chuyển đổi số và thương mại điện tử không dùng tiền mặt, hỗ trợ người dân đăng ký thẻ ngân hàng, ví điện tử; hướng dẫn quy trình thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí, mua bán trao đổi bằng hình thức trực tuyến, không sử dụng tiền mặt và làm các thủ tục hành chính liên quan đến căn cước công dân.

Địa phương đầu tiên của TP Hà Tĩnh ra mắt các tổ chuyển đổi số cộng đồng

Người dân được tham gia các dịch vụ như: đăng ký thẻ ngân hàng, ví điện tử; kê khai định danh điện tử; hướng dẫn quy trình thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí...

Việc ra mắt tổ chuyển đổi số cộng đồng ở phường Thạch Quý nhằm phát triển chính quyền số, kinh tế số, hướng đến xã hội số; gắn quá trình chuyển đổi số với cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công của chính quyền các cấp; góp phần đưa thành phố Hà Tĩnh nói chung, phường Thạch Quý nói riêng phát triển kinh tế - xã hội, chính trị ổn định, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Tin liên quan:

Lê Tuấn - Minh Đức


Lê Tuấn - Minh Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]