(Baohatinh.vn) - Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận cá thể trăn đất thuộc nhóm IIB do người dân giao nộp để tái thả về môi trường tự nhiên trong thời gian tới.

Bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận cá thể trăn đất thuộc nhóm IIB do người dân giao nộp để tái thả về môi trường tự nhiên trong thời gian tới.

Bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể trăn đất do anh Nguyễn Dương Linh giao nộp.

Trước đó, vào chiều ngày 27/9/2023, thông qua mạng xã hội, anh Nguyễn Dương Linh (trú phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) thấy một người dân ở huyện Nghi Xuân bắt được một con trăn và rao bán, anh đã liên hệ mua lại với giá 750 nghìn đồng.

Sau khi mua, anh Linh liên hệ với Vườn Quốc gia Vũ Quang để làm thủ tục giao nộp.

Qua xác định của Vườn Quốc gia Vũ Quang, đây là cá thể trăn đất có trọng lượng 5kg, là loài động vật thuộc nhóm IIB, nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Sau khi tiếp nhận, đơn vị tiếp tục theo dõi, chăm sóc để đảm bảo an toàn trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Việc người dân tự nguyện giao nộp động vật rừng cho thấy ý thức bảo vệ động vật hoang dã của người dân ngày càng được nâng cao. Điều này góp phần rất lớn trong công tác bảo tồn, bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Chung Lập


Chung Lập

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]