Phó Thủ tướng vừa có chỉ đạo các biện pháp chống thất thoát doanh thu, chống tiêu cực tại trạm thu phí đường bộ.

Chống gian lận vé tại các trạm thu phí đường bộ

Phó Thủ tướng vừa có chỉ đạo các biện pháp chống thất thoát doanh thu, chống tiêu cực tại trạm thu phí đường bộ.

chong gian lan ve tai cac tram thu phi duong bo

Trạm thu phí Đại Yên (QL18) - Ảnh: Ngọc Ánh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có chỉ đạo, yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp chống thất thoát doanh thu, chống tiêu cực tại trạm thu phí đường bộ.

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị thu phí thực hiện việc công khai số liệu thu phí tại các trạm thu phí trên toàn quốc để cơ quan quản lý, tổ chức, người dân thực hiện giám sát việc thu phí tại các trạm thu phí BOT. Đồng thời, khẩn trương triển khai việc thu phí không dừng tại các trạm thu phí trên toàn quốc.

Trước đó, báo chí có phản ánh hành vi tiêu cực, gian lận vé tại một số trạm thu phí trên QL5 và Trạm thu phí Đại Yên trên QL18. Về việc này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, có hình thức xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Tổng cục Đường bộ VN đã tiến hành kiểm tra tại các trạm thu phí trên. Báo cáo của đơn vị khai thác Trạm thu phí BOT Đại Yên trên QL18 là Công ty CP Phát triển Đại Dương thừa nhận, có hiện tượng gian lận vé trong công tác thu phí tại trạm này. Công ty Đại Dương đã kiểm tra, làm rõ, đồng thời nghiêm khắc kỷ luật tạm đình chỉ, chuyển công tác, cho thôi việc các cá nhân vi phạm (sa thải hai nhân viên, điều chuyển công tác khác đối với ba nhân viên). Đối với các cá nhân liên quan như ca trưởng, trạm trưởng, công ty đã khiển trách trước toàn đơn vị.

Về phản ánh gian lận vé tại trạm thu phí BOT trên QL5, báo cáo của Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam - Vidifi (đơn vị quản lý, khai thác) cho biết, đơn vị đã khiển trách, chuyển công tác khác đối với một nhân viên bán vé tại trạm thu phí Km 18+100 QL5, Văn Lâm, Hưng Yên (Trạm số 1).

Trong khi đó, kết quả giám sát thu phí tại trạm thu phí số 2 trên QL5 thuộc Hải Phòng của Tổng cục Đường bộ VN cho thấy, không phát hiện chênh lệch giữa số thu thực tế và số giám sát trong 10 ngày giám sát. Vì vậy, Tổng cục Đường bộ VN đánh giá, thông tin phản ánh về việc gian lận hàng chục tỷ đồng/tháng tại trạm thu phí QL5 là chưa có cơ sở. Bởi số thu vé lượt chênh lệch không đáng kể và số lượng xe mua vé tháng, vé quý tại trạm thu phí trên QL5 rất nhiều.

Theo Báo Giao thông


Theo Báo Giao thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]