(Baohatinh.vn) - “Khi Viettel Hà Tĩnh đang nỗ lực để thông tuyến, sớm đưa mạng lưới thông tin hoạt động ổn định thì đối tượng phá hoại lại tiếp tục cắt cáp tại những tuyến đơn vị vừa hoàn thành, gây ảnh hưởng đến an toàn thông tin, hệ thống mạng lưới và chất lượng dịch vụ viễn thông."

Hệ thống cáp quang Viettel Hà Tĩnh nhiều lần bị cắt phá

“Khi Viettel Hà Tĩnh đang nỗ lực để thông tuyến, sớm đưa mạng lưới thông tin hoạt động ổn định thì đối tượng phá hoại lại tiếp tục cắt cáp tại những tuyến đơn vị vừa hoàn thành, gây ảnh hưởng đến an toàn thông tin, hệ thống mạng lưới và chất lượng dịch vụ viễn thông."

Viettel Hà Tĩnh vừa có văn bản báo cáo Sở Thông tin & Truyền thông, Phòng PA81 Công an Hà Tĩnh phản ánh về việc thường xuyên bị đối tượng xấu cắt phá hệ thống cáp viễn thông.

he thong cap quang viettel ha tinh nhieu lan bi cat pha

he thong cap quang viettel ha tinh nhieu lan bi cat pha

Nhiều vết cắt mới, được phát hiện vào sáng 19/9/2017 tại tuyến Vũng Áng

Văn bản của Viettel Hà Tĩnh nêu rõ: Trong thời gian 2 tháng (8, 9/2017) trở lại nay đã xảy ra nhiều vụ cắt cáp quang viễn thông với mục đích phá hoại trên địa bàn một số địa phương, gây ảnh hưởng đến an toàn thông tin, hệ thống mạng lưới và chất lượng dịch vụ viễn thông.

Đặc biệt, ngay sau khi cơn bão số 10 vừa đi qua, Viettel đang rất nỗ lực ngày đêm thông tuyến để sớm đưa mạng lưới thông tin vào hoạt động ổn định, thì đối tượng phá hoại lại tiếp tục cắt cáp tại những tuyến đơn vị vừa hoàn thành.

he thong cap quang viettel ha tinh nhieu lan bi cat pha

Các vết cắt, vết gấp được cắt bằng dụng cụ chuyên nghiệp tại các vị trí rất khó khắc phục, hoặc rất khó phát hiện.

“Tại hiện trường cho thấy, các vết cắt, vết gấp ở những vị trí rất khó khắc phục, hoặc rất khó phát hiện điểm đứt. Có thể, đây là những đối tượng trong ngành, am hiểu công nghệ, có dụng cụ chuyên nghiệp nhằm mục đích phá hoại, cạnh tranh tranh không lành mạnh, gây ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng, thiệt hại và uy tín của doanh nghiệp” – một lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh bày tỏ quan ngại.

he thong cap quang viettel ha tinh nhieu lan bi cat pha

Công văn của Viettel Hà Tĩnh gửi các cơ quan chức năng

Đại diện Viettel Hà Tĩnh cũng đề nghị Sở TT&TT và Phòng PA81 có ý kiến chỉ đạo, tuyên truyền, và sớm điều tra, xử lý những đối tượng phá hoại trên.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]