Làm bánh tôm chiên giòn ăn thật "đã" cho ngày cuối tuần

Bánh tôm giòn rụm, nồng nàn vị tôm, thơm bùi của bí đỏ chấm với nước mắm chua ngọt thì không còn gì tuyệt bằng!

Nguyên liệu:

100 gram tôm tươi, 100 gram bí đỏ (khoai lang hay cà rốt tùy thích), 50 gram bột mì, 40 gram bột gạo, 1/2 lon bia, 1 quả trứng, 2 tép hành lá, Dầu ăn

Cách làm như sau:

Bước 1:

Tôm lột vỏ, cắt chỉ đen trên lưng, giữ lại đầu (nếu thích), rửa sạch rồi để ráo. Bí rửa sạch rồi bào sợi nhuyễn.

Bước 2:

Cho bột mì, bột gạo vào tô lớn, đập thêm quả trứng và nêm 2-3 muỗng bột nêm, cho 1/2 lon bia vào trộn đều (nếu thấy bột đặc thì thêm bia), rồi cho hành lá thái khúc vào. Để bột nghỉ 10 phút.

Bước 3:

Sau khi bột đã nghỉ đủ thời gian, cho sợi bí xanh vào trộn đều. Dùng vá múc hỗn hợp bột bí rồi đặt con tôm lên trên.

Bước 4:

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho chút xíu muối (hoặc tí bột) để khi rán bánh không bị dính chảo. Múc 1 vá hỗn hợp bột tôm nhẹ nhàng cho vào chảo chiên.

Bước 5:

Chờ cho bánh tôm chín vàng tự động róc khỏi đáy chảo, trở mặt bánh cho vàng đều. Khi bánh vàng 2 mặt thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu, lần lượt cho bánh vào chiên cho đến hết nguyên liệu bạn có nhé!

Thành phẩm:

Món bánh tôm chiên ăn cùng nước mắm chua ngọt sẽ đem lại cảm giác thích thú cho cả nhà ngày cuối tuần. Bánh vàng ruộm, giòn tan, thơm bùi, cuốn với rau sống ăn "rất đã".

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh tôm chiên giòn này nhé!

Theo emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói