Toàn tỉnh Quảng Bình có 32.767 nhà dân bị ngập nặng, trong đó tập trung ở huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Ninh và thành phố Đồng Hới; mưa lũ khiến một người chết và một người mất tích.
Một điểm các nhà dân bị ngập sâu tại trung tâm huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)
Do ảnh hưởng bão số 6, ở tỉnh Quảng Bình vẫn mưa lớn khiến số nhà dân bị ngập nặng tiếp tục tăng.
Tính đến 5 giờ sáng 29/10, toàn tỉnh có 32.767 nhà dân bị ngập nặng; mưa lũ khiến một người chết và một người mất tích.
Trong số đó, huyện Lệ Thủy có hơn 19.760 nhà, huyện Quảng Ninh hơn 12.000 nhà và thành phố Đồng Hới 1.000 nhà dân bị ngập sâu.
Tỉnh Quảng Bình đã di dời 1.249 hộ với 3.681 nhân khẩu; trong đó huyện Quảng Ninh phải di dời nhiều nhất là 1.105 hộ với 3.125 khẩu. Các địa phương cũng tiến hành di dời tại chỗ 9.123 hộ dân.
Ngoài ra, toàn tỉnh có 76 điểm bị ngập trên các tuyến đường giao thông. Trong số đó, tuyến Quốc lộ có 14 điểm bị ngập chủ yếu tại Quốc lộ 9B, Quốc lộ 15, Quốc lộ 9C, Quốc lộ 9E và Quốc lộ 1; đường Tỉnh lộ có 62 điểm bị ngập tại thành phố Đồng Hới, Bố Trạch, Minh Hóa và Quảng Trạch. Bên cạnh đó, có 15 điểm sạt lở tại các tuyến Quốc lộ và tại huyện, thị.
Để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, Khu Quản lý đường bộ II (Cục Đường bộ Việt Nam) đã chủ động phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương kịp thời phân luồng giao thông đi vào tuyến tránh; không để người dân đi vào những đoạn đường bị ngập sâu.
Do mưa lớn trong những ngày qua, hiện dung tích của 35 hồ chứa thủy lợi lớn và vừa do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên khai thác công trình thủy lợi quản lý đạt 92,9% dung tích thiết kế; các hồ do địa phương quản lý đạt trên 98,92%.
Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân tại vùng bị ngập lụt; cắm biển cảnh báo, phân công lực lượng túc trực, canh gác tại tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở; tuyệt đối không để người và phương tiện qua lại tại các tuyến đường này.
Trước đây, loãng xương được biết đến là căn bệnh phổ biến ở người già và phụ nữ mãn kinh. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều người trẻ cũng gặp phải căn bệnh này. Vậy loãng xương ở người trẻ do đâu?
Sâu răng, viêm tủy răng, viêm cốt tuỷ xương hàm… là những bệnh rất phổ biến. Vậy cách chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ răng hàm như thế nào, bác sĩ Phạm Phú Hà, Khoa Răng hàm mặt - Mắt - Tai mũi họng, Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khoẻ cùng BHT.
Sáng nay, một số địa bàn Hà Tĩnh bị ngập sâu cục bộ, riêng tại phường Kỳ Long (TX Kỳ Anh), lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng, hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc lên cao.
Mưa kèm lốc xoáy quét qua thôn Trung Tiến, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh khiến 23 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó 1 ngôi nhà của vợ liệt sỹ bị sập hoàn toàn.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin tại một số trạm đo mưa tự động có nơi lượng mưa lớn như: Phú Gia (Hương Khê) 196mm; Kỳ Thịnh, Kỳ Liên (TX Kỳ Anh) 174 - 189mm.
Hà Tĩnh có lượng lớn người đi xuất khẩu lao động, vì vậy, số lượng trẻ em trong hoàn cảnh xa cha mẹ cũng rất nhiều. Câu lạc bộ “Khi mẹ vắng nhà” đã quan tâm hỗ trợ, chăm sóc những em có hoàn cảnh đặc thù này.
Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ nay đến sáng ngày 13/6, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 80mm, có nơi trên 150mm.
Bão số 1 đang tiếp tục di chuyển lên phía Tây Tây Bắc, hướng về phía đảo Hải Nam (Trung Quốc). Từ ngày 12/6 đến ngày 13/6, khu vực Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, cục bộ có nơi trên 350mm.
Nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra, người dân các vùng thấp trũng ở Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp ứng phó, rút kinh nghiệm từ đợt thiên tai cuối tháng 5 vừa qua.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 12/6/2025: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to, riêng vùng ven biển phía Nam có nơi mưa rất to; nhiệt độ dao động từ 24 - 30 độ C.
Nếu sử dụng kính áp tròng không đúng cách, đặc biệt là đeo chúng quá lâu, đôi mắt của bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ nghiêm trọng từ viêm giác mạc, khô mắt cho đến mất thị lực vĩnh viễn.
Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hôm nay, vùng biển Hà Tĩnh có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7.
Giặt ga trải giường, tránh ngồi lâu một chỗ, mở cửa sổ để không khí lưu thông, thường xuyên sử dụng quạt thông gió khi nấu ăn góp phần bảo vệ sức khỏe phổi.
Không ít người dân Hà Tĩnh có thói quen tìm món ăn qua mạng xã hội và tin tưởng vào các đánh giá đó. Tuy nhiên, thói quen này đôi khi lại là “con dao hai lưỡi”.
Không chỉ làm tốt vai trò thông tin, tuyên truyền, báo chí Hà Tĩnh đã âm thầm và bền bỉ kiến tạo, lan tỏa những giá trị nhân ái, đóng góp vào công tác an sinh xã hội.
Nồng độ CO2 trung bình toàn cầu vượt 430 ppm vào tháng 5, đồng nghĩa cứ một triệu phân tử khí trong khí quyển thì có hơn 430 là CO2, con số không tưởng vài thập kỷ trước.
Theo nhận định mới nhất của các chuyên gia, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão vào ngày 12/6, sau đó có khả năng đổi hướng và tiếp tục mạnh thêm.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh dự báo đêm 9/6 và ngày 10/6, khu vực vùng biển Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.
Vùng áp thấp đang xuất hiện trên Biển Đông sáng nay có khả năng rất cao sẽ phát triển mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và không loại trừ khả năng có thể phát triển thành bão.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 9/6/2025: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ dao động từ 27 - 36 độ C.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu