Lãnh tụ tối cao Iran khẳng định không có chiến tranh với Mỹ

Lãnh tụ tối cao, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei vừa khẳng định rằng sẽ không có bất cứ một cuộc chiến tranh nào với Mỹ.

Lãnh tụ tối cao Iran khẳng định không có chiến tranh với Mỹ

Lãnh tụ tối cao, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei. (Nguồn: DNA India)

Ngày 14/5, lãnh tụ tối cao, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei khẳng định rằng sẽ không có bất cứ một cuộc chiến tranh nào với Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Washington và Tehran thời gian vừa qua.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Trung Đông, phát biểu với giới chức Iran, ông Khamenei cho rằng căng thẳng Iran-Mỹ hiện nay là cuộc thử nghiệm về quyết tâm hơn là đụng độ quân sự.

Đại giáo chủ Iran cho rằng sẽ không có bất kỳ cuộc chiến tranh nào bởi cả Iran và Mỹ đều không theo đuổi một cuộc chiến.

Ngoài ra, Đại giáo chủ Iran cũng nhận định đàm phán với Mỹ là "có hại" bởi người Mỹ chỉ muốn lấy đi những điểm mạnh của Iran như năng lực tên lửa hay tầm ảnh hưởng chiến lược của Iran ở khu vực.

Ông khẳng định sẽ không có bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ chừng nào Washington còn theo đuổi những chính sách thù địch chống Tehran.

Cũng trong ngày 14/5, Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi bày tỏ tin tưởng "mọi chuyện rồi sẽ kết thúc tốt đẹp" giữa Mỹ và Iran bất chấp căng thẳng gia tăng thời gian qua.

Phát biểu họp báo tại Baghdad, Thủ tướng Abdul Mahdi cho biết hiện Iraq vẫn thường xuyên liên lạc với Mỹ và Iran, hai đồng minh chính của Iraq.

Hôm 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Iran đàm phán về việc Tehran từ bỏ tham vọng hạt nhân, song cảnh báo Washington không loại trừ giải pháp quân sự.

Hiện Mỹ đã điều động nhiều khí tài quân sự hạng nặng, trong đó có các máy bay ném bom và hàng không mẫu hạm tới Trung Đông trong một động thái được cho là nhằm đối phó với mối đe dọa từ Iran.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast