Lừa đầu tư đất đai để chiếm đoạt gần 4,7 tỷ đồng, lĩnh 14 năm tù giam

(Baohatinh.vn) - Đầu tư mua, bán đất bị thua lỗ dẫn tới mất khả năng thanh toán, Phạm Thị Oanh (SN 1980, trú xã Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đưa ra các thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt gần 4,7 tỷ đồng của 3 bị hại để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Lừa đầu tư đất đai để chiếm đoạt gần 4,7 tỷ đồng, lĩnh 14 năm tù giam

Chiều 20/4, TAND tỉnh tuyên án bị cáo Phạm Thị Oanh (SN 1980, trú xã Thạch Kim, Lộc Hà) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Năm 2021, Phạm Thị Oanh vay tiền để đầu tư mua, bán đất trên địa bàn huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Do làm ăn thua lỗ nên đến tháng 5/2022, Oanh còn nợ khoảng 6,3 tỷ đồng.

Do các khoản nợ quá hạn và liên tục bị đòi nợ nên trong thời gian từ tháng 5/2022 đến tháng 7/2022, Phạm Thị Oanh đã nhiều lần đưa ra các thông tin gian dối như vay tiền để mua đất, chung vốn mua đất nhằm lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 4,7 tỷ đồng của 3 người bị hại tại xã Thạch Kim và Thạch Châu (huyện Lộc Hà).

Trong 3 bị hại, người nhiều nhất bị Oanh chiếm đoạt gần 2,7 tỷ đồng, người ít nhất bị chiếm đoạt 900 triệu đồng.

Phạm Thị Oanh đã trả lại cho 3 bị hại tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Về nhân thân, Phạm Thị Oanh từng bị Công an huyện Lộc Hà xử phạt về hành vi “Đánh bạc”.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND tỉnh tuyên án bị cáo 14 năm tù giam.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Nhiều trụ nước cứu hỏa... có như không!

Nhiều trụ nước cứu hỏa... có như không!

Trụ nước cứu hỏa có vai trò cung cấp nguồn nước dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, điều đáng báo động là nhiều trụ nước cứu hỏa trên địa bàn Hà Tĩnh mất tác dụng.
Khi chiến sĩ công an trở thành thầy giáo dạy bơi cho trẻ nhỏ

Khi chiến sĩ công an trở thành thầy giáo dạy bơi cho trẻ nhỏ

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, đồng thời nâng cao năng lực ứng phó, sơ cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hàng trăm lớp học bơi miễn phí cho thanh, thiếu niên.
Hà Tĩnh siết chặt việc vận chuyển cát trên sông

Hà Tĩnh siết chặt việc vận chuyển cát trên sông

Trước tình trạng khai thác và vận chuyển cát, sỏi trên sông có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn mất an toàn giao thông đường thủy nội địa, thời gian qua Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Lật thuyền thúng, 1 ngư dân tử vong

Lật thuyền thúng, 1 ngư dân tử vong

Khi đang vào bờ thì chiếc thuyền thúng của 2 ngư dân ở phường Kỳ Nam (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị sóng lớn đánh lật úp khiến một người tử vong.
Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Một tin nhắn nhầm số, một lời chào thân thiện… nhưng đằng sau có thể là một kịch bản lừa đảo. Thời gian gần đây, không ít người dân Hà Tĩnh nhận được tin nhắn kiểu "đi lạc" như vậy.