Lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của IS

Đối tượng này, được nhận dạng là Sulaiman Ahmed Mudhein, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch do lực lượng hỗn hợp thuộc Bộ Chỉ huy các chiến dịch của Anbar và cảnh sát đặc nhiệm.

Lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của IS

THX đưa tin, ngày 6/4, lực lượng an ninh Iraq đã tiêu diệt một thủ lĩnh khét tiếng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Anbar, miền Đông nước này.

Cảnh sát trưởng tỉnh Anbar, ông Hadi Erzeij cho hay, đối tượng này, được nhận dạng là Sulaiman Ahmed Mudhein, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch do lực lượng hỗn hợp thuộc Bộ Chỉ huy các chiến dịch của Anbar và cảnh sát đặc nhiệm, tiến hành tại khu vực sa mạc gần hồ al-Razaza, phía Tây Nam thủ phủ Ramadi của tỉnh này.

Ông Erzeij nói: "Phần tử khủng bố này là thủ lĩnh của nhiều nhóm IS tại tỉnh Anbar, đứng sau nhiều vụ tấn công khủng bố tại tỉnh này trong những năm qua."

Các phần tử IS hiện vẫn hoạt động tại khu vực sa mạc Anbar rộng lớn, trải dài tới biên giới với các quốc gia láng giềng là Syria, Jordan và Saudi Arabia. IS đã bắt cóc và giết hại nhiều dân thường trong thời gian gần đây.

Tình hình an ninh tại Iraq đã cải thiện đáng kể sau khi lực lượng an ninh Iraq tuyên bố đánh bại hoàn toàn IS trên toàn quốc vào năm 2017.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast