(Baohatinh.vn) - Nhắc đến trận tuyến an ninh, nhiều người thường nghĩ đó là mặt trận của những công việc thầm lặng, con người thầm lặng và những chiến công thầm lặng. Nhưng, với những diễn biến phức tạp về tình hình ANTT trong thời gian qua, lực lượng an ninh Công an Hà Tĩnh đã mưu trí, dũng cảm lập nên nhiều chiến công xuất sắc.

Ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân 12/7 (1946-2017)

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Nhắc đến trận tuyến an ninh, nhiều người thường nghĩ đó là mặt trận của những công việc thầm lặng, con người thầm lặng và những chiến công thầm lặng. Nhưng, với những diễn biến phức tạp về tình hình ANTT trong thời gian qua, lực lượng an ninh Công an Hà Tĩnh đã mưu trí, dũng cảm lập nên nhiều chiến công xuất sắc.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh chia sẻ: “Nhiệm vụ của lực lượng an ninh luôn được xác định là vất vả, trong bối cảnh hiện nay lại càng muôn phần vất vả. Do đó, đòi hỏi cao hơn về năng lực công tác, phẩm chất đạo đức của những cán bộ, chiến sỹ đứng trong hàng ngũ lực lượng an ninh nhân dân”.

lua thu vang gian nan thu suc

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh hướng dẫn thủ tục cho người nước ngoài

Lợi dụng sự cố môi trường biển năm 2016, các thế lực thù địch, phần tử chống đối, cơ hội tổ chức các hoạt động chống đối, gây rối. Những tháng đầu năm 2017, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra hàng chục lượt hoạt động tụ tập, khiếu kiện liên quan đến chi trả đền bù sau sự cố môi trường biển. Các sự việc ấy diễn ra đều có sự kích động, giật dây của các phần tử phản động câu kết với đối tượng cực đoan, chống đối trên địa bàn lôi kéo một bộ phận người dân, dùng người dân làm “bình phong”, làm “quân cờ” để gây rối ANTT, phá hoại kinh tế, phá hoại chính trị.

Trước tình hình đó, lực lượng an ninh Hà Tĩnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu có hiệu quả để cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT. Cùng với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, công an các địa phương khác, lực lượng an ninh Hà Tĩnh nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tượng phản động, chống đối; chủ động phát hiện, ngăn chặn hoạt động kích động giáo dân tổ chức các hoạt động tuần hành, gây rối ANTT. Bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng an ninh tổ chức phân hóa, cô lập, răn đe các đối tượng quá khích, đối tượng phản động, thu thập tài liệu, chứng cứ về hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan đến các vụ việc gây mất ANTT tại các địa bàn cơ sở để đấu tranh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, lực lượng an ninh phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối các công trình trọng điểm về an ninh quốc gia. Phối hợp chặt chẽ với bộ đội biên phòng, hải quan, tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ trên tuyến biên giới, cửa khẩu, ngăn chặn kịp thời các hoạt động xâm nhập của bọn phản động lưu vong, giải quyết các vụ việc vi phạm quy chế biên giới, các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; phối hợp, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động buôn bán phụ nữ, trẻ em, vũ khí, vật liệu nổ, ma túy, tiền giả và nhiều vụ việc khác liên quan đến an ninh quốc gia. Triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ an toàn các đoàn khách quốc tế, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện văn hóa, chính trị diễn ra trên địa bàn.

6 tháng đầu năm 2017, lực lượng an ninh Hà Tĩnh đã kịp thời tham mưu giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề phức tạp phát sinh, nhất là tình hình ANTT tại các công trình, dự án kinh tế trọng điểm, tình hình khiếu kiện liên quan đến dự án cầu Bến Thủy I, cầu Rác, chuyển đổi mô hình chợ TP Hà Tĩnh, chợ Sơn...

lua thu vang gian nan thu suc

Công an Hương Sơn phối hợp thanh niên Học viện An ninh nhân dân giúp người dân xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, tập trung tham mưu giải quyết tình hình liên quan đến bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường biển; triển khai có hiệu quả các phương án, kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn hàng chục lượt tụ tập tuần hành biểu tình, gây rối ANTT. Phối hợp nắm chắc tình hình, chủ động tổ chức đấu tranh quyết liệt với các hành vi vi phạm pháp luật. Khởi tố, bắt tạm giam 1 đối tượng thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân; khởi tố, ra quyết định truy nã 1 đối tượng thuộc tổ chức “Con đường Việt Nam” về tội gây rối trật tự công cộng.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam cho biết thêm: Thời gian tới, lực lượng an ninh Hà Tĩnh tiếp tục bám, nắm địa bàn, chủ động tham mưu, triển khai các phương án, kế hoạch, đảm bảo an ninh quốc gia. Tập trung làm tốt các mặt công tác về an ninh kinh tế, an ninh nội bộ, an ninh xã hội, an ninh biên giới, an ninh tuyến biển. Phát động sâu rộng, có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa bàn dân cư. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, TTATXH. Cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng tiếp tục thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khoa học, công nghệ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong giai đoạn hiện nay.

Hoàng Xuân


Hoàng Xuân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]