Dàn xe đặc chủng hiện đại của cảnh sát cơ động

Hơn 100 xe đặc chủng gồm xe bọc thép, xe phun nước, xe lập rào chắn... cùng tham gia diễu binh kỷ niệm 50 năm thành lập lực lượng cảnh sát cơ động.

Sáng 14/4, tại trường đua F1, khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống.

Điểm nhấn của buổi lễ là nghi thức diễu binh với sự tham gia của hơn 100 xe đặc chủng hiện đại.

Đi đầu là khối xe chỉ huy với phần thân và kính có thể chống đạn súng trung liên ở cự ly 100 m.

Cảnh sát cơ động trên xe bọc thép chống đạn. Xe được lắp các loại hỏa lực mạnh đối phó khủng bố có vũ trang. Các xe được trang bị camera quan sát từ bên trong, có giá lắp súng và ống phóng lựu đạn khói. Xe có thể chống mìn có sức công phá lớn. Mỗi xe chở 8-10 người.

Xe tác chiến cứu hộ đa năng dùng nâng kéo các xe vượt chướng ngại vật, ngoài phục vụ chiến đấu có thể dùng cứu nạn.

Xe phóng thang có tầm vươn xa, phục vụ cảnh sát cơ động bí mật xâm nhập vị trí trên cao. Xe cũng có vị trí bắn tỉa hoặc quan sát mục tiêu tác chiến.

Xe phun nước có các vòi phun áp lực lớn dùng để chống bạo loạn, giải tán đám đông hoặc chữa cháy. Xe có camera trước, sau và hai bên giúp người bên trong dễ dàng quan sát.

Xe tiếp nước thiết kế nhỏ gọn, cơ động nhanh, chứa được 9.000 lít, dùng tiếp nước cho xe phun nước hoặc cung cấp nước sạch cho cảnh sát cơ động ở những nơi khan hiếm nguồn nước.

Xe thiết lập rào chắn được dùng để lập các hàng rào bằng khung thép, lưới kim loại, nhằm ngăn chặn đám đông và khủng bố.

Dàn môtô đặc chủng dùng khi cảnh sát cơ động tuần tra và đón, dẫn đoàn lãnh đạo cấp cao hoặc nguyên thủ các nước thăm Việt Nam. Xe có nhiều tính năng an toàn, tốc độ cao.

Cảnh sát cơ động kỵ binh sẽ dùng ngựa nghiệp vụ tuần tra, xử lý biểu tình, bạo loạn ở vùng sâu, nơi không thể huy động các phương tiện đặc chủng.

Cùng với dàn xe đặc chủng hiện đại, buổi lễ còn có hơn 5.000 cảnh sát cơ động tham gia trình diễn võ thuật, phô diễn sức mạnh.

Ba nam cảnh sát cơ động kéo xe bọc thép nặng 15 tấn.

Tại buổi lễ hôm nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Thủ tướng nhấn mạnh cảnh sát cơ động phải tinh nhuệ, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, vũ khí hiện đại, không ngừng đổi mới tư duy và tầm nhìn, kỹ chiến thuật khôn khéo. Đảng, Nhà nước sẽ đầu tư tương xứng để cảnh sát cơ động có đủ sức mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh trật tự trước mắt và lâu dài.

vnexpress.net

Đọc thêm

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Trong sắc cờ đỏ thắm và tiếng nhạc quân hành rộn ràng, gần 1.700 thanh niên ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã khoác ba lô lên đường nhập ngũ. Phía sau họ là niềm tự hào, tin yêu của gia đình, phía trước là thao trường, biển đảo, biên cương, là trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.