(Baohatinh.vn) - Trong 2 ngày 8 và 9/10, tại Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bô-ly-khăm-xay (Lào), Ban công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh do đại tá Nguyễn Đình Dương làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm về công tác tìm kiếm và cất bốc hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước mùa khô 2015-2016.

Phối hợp làm tốt việc quy tập hài cốt liệt sỹ tại Lào mùa khô 2015 - 2016

Trong 2 ngày 8 và 9/10, tại Thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Bô-ly-khăm-xay (Lào), Ban công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh do đại tá Nguyễn Đình Dương làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm về công tác tìm kiếm và cất bốc hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước mùa khô 2015-2016.

Đại tá Nguyễn Đình Dương - Phó Ban công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh trao quà cho Ban công tác đặc biệt tỉnh Bô-ly-khăm-xay...

Tại buổi hội đàm, đại tá Nguyễn Đình Dương nêu rõ: Mùa khô năm 2014-2015, Đội Quy tập tỉnh Hà Tĩnh (40 người) đã triển khai tìm kiếm trên địa bàn các huyện: Bô-ly-khăm-xay, Pạc Xan, Viêng Thoong, Căm Cợt (tỉnh Bô-ly-khăm-xay) và thủ đô Viêng Chăn. Dù địa bàn chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở và đi lại khó khăn, thông tin cho việc tìm kiếm hạn chế..., nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền, LLVT và nhân dân tỉnh bạn, Đội đã tìm kiếm và cất bốc được 25 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước, trong đó: Bô-ly-khăm-xay 21 hài cốt, Viêng Chăn 4 hài cốt.

... và trao bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác phối hợp tìm kiếm, cất bốc quy tập hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào giai đoạn 2010-2015

Để công tác tìm kiếm quy tập mộ liệt sỹ mùa khô 2015 - 2016 đạt kết quả cao, từ đầu năm 2015 đến nay, Đội đã phối hợp với Đội Quy tập Bô-ly-khăm-xay và Viêng Chăn khảo sát được 22 thông tin về phần mộ liệt sỹ tại các địa phương.

Hà Tĩnh mong muốn, tỉnh Bô-ly-khăm-xay và thủ đô Viêng Chăn tiếp tục chỉ đạo các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, phát động phong trào cung cấp thông tin phần mộ liệt sỹ Việt Nam trong các ban, ngành đoàn thể và nhân dân các bộ tộc Lào từ tỉnh đến cơ sở; tiếp tục chỉ đạo các huyện, bản nơi Đội Quy tập đến làm nhiệm vụ phối hợp giúp đỡ trong việc cử lực lượng đi cùng để cung cấp thông tin, dẫn đường và tạo điều kiện bố trí nơi ăn, nghỉ cho Đội, nhất là bố trí lực lượng bảo đảm an ninh ở các khu vực vùng sâu, vùng xa...

Đội quy tập Bộ CHQS tỉnh tìm kiếm, cất bốc mộ liệt lỹ trên đất bạn Lào. (Ảnh tư liệu)

Dịp này, Ban công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân thuộc Ban công tác đặc biệt tỉnh Bô-ly-khăm-xay và thủ đô Viêng Chăn vì thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tìm kiếm, cất bốc quy tập hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào giai đoạn 2010-2015./.

Dương Hoàng

(Email từ PakSan - Lào)


Dương Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]