Thông tin từ Nga cho biết, Việt Nam đã đề nghị được tham gia cuộc thi biệt động dù trong khuôn khổ Army Intenational Games 2016 được tổ chức ở Nga.

Tin nóng: Biệt động dù Việt Nam sang Nga thi đấu

Thông tin từ Nga cho biết, Việt Nam đã đề nghị được tham gia cuộc thi biệt động dù trong khuôn khổ Army Intenational Games 2016 được tổ chức ở Nga.

Phó Tư lệnh binh chủng biệt động dù của Nga, trung tướng Andrei Kholzakov vừa tiết lộ với truyền thông Nga rằng, 2 nước châu Á là Việt Nam và Pakistan đã bày tỏ mong muốn tham gia cuộc thi quốc tế Đội biệt động dù 2016, trong khuôn khổ các cuộc thi đấu được tổ chức ở Nga.

Cuộc thi Đội biệt động dù sẽ được tổ chức trong khuôn khổ các trận thi đấu tiền giải đấu quân sự quốc tế (Army Intenational Games 2016) tại trường bắn quân đội ở gần thị trấn Rajewski, trực thuộc thành phố Novorossisk ở tây nam nước Nga, từ ngày 30/7 đến 10/8 năm nay.

"Việt Nam và Pakistan đã tỏ rõ sự quan tâm về cuộc thi đầy hấp dẫn này và đã lên tiếng muốn được tham gia" - tướng Kholzakov nói với báo giới và cho biết thêm rằng các cuộc thảo luận về nội dung và các loại trang bị đang được tiến hành với hai nước này.

Theo lời vị tướng Nga, ngoài nước chủ nhà, tại cuộc thi này sẽ có sự tham dự của ít nhất là 6 quốc gia khác, bao gồm Belarus, Kazakhstan, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc và Venezuela. Ngoài ra, đội DOSAAF (Hội bạn Hải - Lục - Không quân) của Nga cũng sẽ tham dự để trong hạng mục biểu diễn.

Theo thông báo của Ban tổ chức, một bất ngờ thú vị trong cuộc thi năm nay là hai quốc gia Nam Mỹ (Venezuela) và châu Phi (Ai Cập) đang có kế hoạch thể hiện hành động kỹ thuật và nghệ thuật độc đáo của riêng mình trong cuộc thi.

tin nong biet dong du viet nam sang nga thi dau

Lực lượng đổ bộ đường không Nga luyện tập nhảy dù

Hai nước này muốn giữ bí mật về màn trình diễn-thi đấu của mình đến phút chót nên quyết định sẽ mang máy bay của mình tới thi đấu, không sử dụng máy bay và các thiết bị kỹ thuật của Nga. Ngoài ra, Trung Quốc cũng có thể mang trang bị riêng của mình tham dự cuộc thi.

Đây là cuộc thi có tính chất thao luyện cho cuộc thi đấu-trình diễn quân sự quốc tế lần thứ hai do Nga tổ chức từ 30/7 - 13/8 năm nay. Theo kế hoạch, tại cuộc đại thi đấu sẽ có 20 hạng mục nội dung dự thi.

Hiện các quan chức quân đội Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về thông tin của phía Nga nhưng trong Giải thi đấu quân sự quốc tế Army Intenational Games 2014, Việt Nam đã từng có ý định tham dự cuộc thi đấu ở hạng mục xe tăng (Tank biathlon 2014).

Vào cuối tháng 1 năm 2014, thông tin từ Bộ quốc phòng Nga xác nhận đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ tham gia giải thi đấu xe tăng việt dã-chiến đấu quốc tế “Tank biathlon 2014”, được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 16/8, tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moscow.

Ngày 30-01-2014, Cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, đại diện của 20 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm về việc tham gia vào cuộc thi đấu tăng việt dã “Tank biathlon”, trong đó có cả các thành viên chủ chốt của NATO và kíp xe tăng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

tin nong biet dong du viet nam sang nga thi dau

Quân đội Việt Nam sẽ tham dự cuộc thi nhảy dù ở Nga?

Theo Tướng Ivan Buvaltsev - Cục trưởng Cục huấn luyện chiến đấu thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga, có đại diện 14 quốc gia sẽ sử dụng những chiếc tăng Nga. Đó là các kíp xe tăng của Việt Nam, Armenia, Belarus, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Tajikistan, Slovenia, Serbia, Israel, Mông Cổ, Ấn Độ, Angola, Venezuela và Nicaragua.

Ngoài ra, 5 quốc gia Ukraine, Hy Lạp, CH Czech, Italia và Trung Quốc muốn thi đấu trên xe tăng của nước mình, mang từ trong nước sang.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 7, khi giải đấu chuẩn bị được tổ chức thì giới chức lãnh đạo Bộ quốc phòng Nga thông báo chỉ có 12 quốc gia tham dự, bao gồm Nga, Angola, Armenia, Belarus, Venezuela, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Kuwait, Mông Cổ và Serbia.

Thông báo mới nhất này của Bộ quốc phòng Nga cho thấy, có 8 đội đã bỏ không tham gia vào giải đấu xe tăng này, trong đó Việt Nam. Tuy nhiên, khi đó không có thông báo chính thức nào về nguyên nhân Việt Nam không tham dự giải đấu xe tăng này.

Hy vọng lần này quân đội ta sẽ cử đội tuyển tham dự một cuộc thi đấu quân sự tầm cỡ thế giới để một mặt nâng cao trình độ của các lực lượng vũ trang, mặt khác, góp phần đưa Quân đội Nhân dân Việt Nam tiến bước trên con đường hội nhập quốc phòng thế giới.

Theo Đất việt


Theo Đất việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]