Malaysia bắt giữ nhiều đối tượng đe dọa các nhà lãnh đạo

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia, ông Razarudin Husain cho biết cơ quan chức năng đã bắt giữ nghi phạm 34 tuổi đe dọa Thủ tướng Anwar Ibrahim qua mạng xã hội. Đối tượng cư trú tại Jalan Padang Tembak ở Kota Baru, Kelantan.

Malaysia bắt giữ nhiều đối tượng đe dọa các nhà lãnh đạo

Cơ quan chức năng Malaysia đã bắt giữ nghi phạm 34 tuổi đe dọa Thủ tướng Anwar Ibrahim (ảnh) qua mạng xã hội. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Nghi phạm được cho là đã tải lên trang TikTok một video có nội dung về khoản tiền thưởng 5 triệu ringgit (RM) để sát hại thủ tướng và các thành viên nội các.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 29/11, Tổng thanh tra Cảnh sát Husain nêu rõ cảnh sát đang điều tra theo Điều 507 của Bộ luật Hình sự và Điều 233 của Đạo luật Truyền thông và Đa phương tiện năm 1998.

Trong khi đó, cơ quan an ninh đã bắt một nam đối tượng, 37 tuổi, với cáo buộc xúc phạm Quốc vương khi đăng tải một bài bình luận kích động sự tức giận và xúc phạm cá nhân lãnh đạo.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Châu Âu đóng băng thỏa thuận thương mại với Mỹ

Châu Âu đóng băng thỏa thuận thương mại với Mỹ

Nghị viện châu Âu (EP) quyết định tạm dừng tiến trình phê chuẩn thỏa thuận thương mại xuyên Đại Tây Dương ký với Mỹ vào mùa Hè 2025, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt các biện pháp thuế quan trừng phạt liên quan tới vấn đề Greenland.
Tổng thống Bulgaria từ chức

Tổng thống Bulgaria từ chức

Tổng thống Bulgaria Rumen Radev tuyên bố sẽ từ chức trước thềm cuộc bầu cử sớm, dự kiến sẽ diễn ra trong những tháng tới.
Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Phát hiện viên kim cương xanh siêu hiếm

Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
Giải Nobel có đem tặng được không?

Giải Nobel có đem tặng được không?

Huy chương Nobel có thể được đem tặng nhưng giải Nobel thì không, theo Quỹ Nobel và di chúc của Alfred Nobel - cơ quan quản lý giải thưởng này.