Malaysia bắt giữ nhiều đối tượng đe dọa các nhà lãnh đạo

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia, ông Razarudin Husain cho biết cơ quan chức năng đã bắt giữ nghi phạm 34 tuổi đe dọa Thủ tướng Anwar Ibrahim qua mạng xã hội. Đối tượng cư trú tại Jalan Padang Tembak ở Kota Baru, Kelantan.

Malaysia bắt giữ nhiều đối tượng đe dọa các nhà lãnh đạo

Cơ quan chức năng Malaysia đã bắt giữ nghi phạm 34 tuổi đe dọa Thủ tướng Anwar Ibrahim (ảnh) qua mạng xã hội. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Nghi phạm được cho là đã tải lên trang TikTok một video có nội dung về khoản tiền thưởng 5 triệu ringgit (RM) để sát hại thủ tướng và các thành viên nội các.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 29/11, Tổng thanh tra Cảnh sát Husain nêu rõ cảnh sát đang điều tra theo Điều 507 của Bộ luật Hình sự và Điều 233 của Đạo luật Truyền thông và Đa phương tiện năm 1998.

Trong khi đó, cơ quan an ninh đã bắt một nam đối tượng, 37 tuổi, với cáo buộc xúc phạm Quốc vương khi đăng tải một bài bình luận kích động sự tức giận và xúc phạm cá nhân lãnh đạo.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Tình báo Pháp cảnh báo về mối đe doạ tăng "nhanh như vũ bão" sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ

Quan chức tình báo nội địa hàng đầu của Pháp đã cảnh báo rằng nỗ lực tấn công bất thành bằng UAV tại Sân bay Leipzig/Halle của Đức có thể là dấu hiệu cho thấy các hoạt động chiến tranh hỗn hợp nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu và các ngành công nghiệp chiến lược tại châu Âu đang chuyển sang hình thức “trực tiếp hơn, bạo lực hơn”.
Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!