Maradona muốn làm thầy của Cristiano Ronaldo

Huyền thoại bóng đá Argentina muốn trở thành HLV trưởng tiếp theo của tuyển Bồ Đào Nha sau khi Carlos Queiroz bị sa thải tuần trước.

Qua cựu trợ lý và là chiến hữu thân tín Alejandro Mancuso, "Cậu bé vàng" đã đánh tiếng với Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) về việc này.

"Việc Maradona quan tâm đến chiếc ghế còn trống ở tuyển Bồ Đào Nha là sự thật. Tôi và anh ấy đã bàn về điều này. Dẫn dắt đội bóng ấy là một thử thách thật sự thú vị. Maradona luôn khát khao khẳng định khả năng cầm quân của anh ấy và luôn sẵn sàng chờ một lời mời từ FPF", tờ ABola (Bồ Đào Nha) dẫn lời Mancuso.

Maradona xem dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha là một thách thức đủ lớn cho chặng tiếp theo của sự nghiệp cầm quân, sau một năm rưỡi làm HLV trưởng tuyển Argentina. Ảnh: AFP.

Maradona xem dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha là một thách thức đủ lớn cho chặng tiếp theo của sự nghiệp cầm quân, sau một năm rưỡi làm HLV trưởng tuyển Argentina. Ảnh: AFP.

Mancuso cũng xác nhận về việc Maradona rất hào hứng với viễn cảnh được làm thầy của Cristiano Ronaldo, tuyển thủ Bồ Đào Nha và là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay.

Trước đó, báo chí Bồ Đào Nha cũng nói về việc Maradona bất ngờ có tên trong danh sách ứng viên kế vị Queiroz của FPF. Bên cạnh uy tín lớn từ thời còn là cầu thủ, lối chơi tấn công giàu tính cống hiến mà ông áp dụng cho tuyển Argentina ở World Cup 2010 vừa qua được nhiều lãnh đạo FPF mến mộ.

Maradona hiện vẫn tự do sau khi không được gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng tuyển Argentina. Một số CLB ở Brazil và châu Âu đã liên hệ mời ông về dẫn dắt, nhưng cựu danh thủ này vẫn chưa nhận lời vì chưa nhìn thấy những thách thức đủ lớn.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha đang cần gấp một HLV đủ uy tín để vực dậy đội tuyển sau bước khởi đầu tồi tệ ở vòng loại Euro 2012. Họ chỉ có 1 điểm sau hai trận (bị Đảo Síp cầm hòa 4-4 trên sân nhà trong trận ra quân và thua 0-1 trên sân Na Uy ở loạt thứ hai). Queiroz vắng mặt trong cả hai trận đó vì đang chịu kỷ luật treo quyền chỉ đạo 6 tháng sau vụ ông chửi các nhân viên kiểm tra doping trước thềm World Cup 2010. Đây cũng là giọt nước làm tràn ly, khiến FPF ra quyết định sa thải Queiroz.

Luis Aragones cũng là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng thời hậu Queiroz. HLV 72 tuổi này cũng đang tự do sau khi chia tay Besiktas. Ông trước đó từng đưa tuyển Tây Ban Nha đến chức vô địch Euro 2008 và tạo dựng nền tảng về con người, lối chơi để đội bóng này tiến đến ngôi vua ở World Cup 2010 dưới thời người kế nghiệm Vincente del Bosque.

Nguồn: VnExpress

Đọc thêm

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Tranh tài đua thuyền trên sông La

Lễ hội đua thuyền truyền thống thôn Bến Hến của xã Đức Minh (Hà Tĩnh) là hoạt động văn hóa đặc sắc đầu xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa.
Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Sôi nổi tranh tài bóng chuyền nam đầu xuân Bính Ngọ

Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân tại các địa phương ở Hà Tĩnh không chỉ giúp tăng cường rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm cộng đồng, tạo không khí hân hoan những ngày đầu năm mới.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

“Ốc tiêu” điền kinh Hà Tĩnh và khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp

Nhỏ bé nhưng đầy nội lực, Lê Thị Lam - chân chạy được mệnh danh là “ốc tiêu” của điền kinh Hà Tĩnh đã gây tiếng vang trong giới điền kinh Việt Nam năm 2025 khi giành tới 5 tấm huy chương trong 1 giải đấu, đồng thời có thêm nhiều thành tích ấn tượng tại các giải marathon phong trào.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Nguyễn Trung Cường và câu chuyện phía sau những tấm huy chương

Giữa ánh đèn rực sáng của sân vận động tại SEA Games 33, Nguyễn Trung Cường một mình băng băng về đích ở nội dung 3.000m vượt rào nam. Đó là khoảnh khắc của vinh quang, của một nhà vô địch Đông Nam Á. Và phía sau bước chạy mạnh mẽ ấy là cả một hành trình dài, bắt đầu từ ruộng đồng nghèo khó ở xã Kỳ Thượng.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Có một Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đầy bản lĩnh

Có một Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đầy bản lĩnh

Bước vào mùa giải V.League 2025/2026 với rất nhiều biến động về nhân sự khi CLB chia tay cả Ban huấn luyện cùng nhiều trụ cột, song, với truyền thống vượt khó và sự chèo lái của tân HLV Nguyễn Công Mạnh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, thi đấu khá ổn định.