Huyền thoại bóng đá Argentina muốn trở thành HLV trưởng tiếp theo của tuyển Bồ Đào Nha sau khi Carlos Queiroz bị sa thải tuần trước.
Qua cựu trợ lý và là chiến hữu thân tín Alejandro Mancuso, "Cậu bé vàng" đã đánh tiếng với Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) về việc này.
"Việc Maradona quan tâm đến chiếc ghế còn trống ở tuyển Bồ Đào Nha là sự thật. Tôi và anh ấy đã bàn về điều này. Dẫn dắt đội bóng ấy là một thử thách thật sự thú vị. Maradona luôn khát khao khẳng định khả năng cầm quân của anh ấy và luôn sẵn sàng chờ một lời mời từ FPF", tờ ABola (Bồ Đào Nha) dẫn lời Mancuso.
Maradona xem dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha là một thách thức đủ lớn cho chặng tiếp theo của sự nghiệp cầm quân, sau một năm rưỡi làm HLV trưởng tuyển Argentina. Ảnh: AFP.
Mancuso cũng xác nhận về việc Maradona rất hào hứng với viễn cảnh được làm thầy của Cristiano Ronaldo, tuyển thủ Bồ Đào Nha và là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay.
Trước đó, báo chí Bồ Đào Nha cũng nói về việc Maradona bất ngờ có tên trong danh sách ứng viên kế vị Queiroz của FPF. Bên cạnh uy tín lớn từ thời còn là cầu thủ, lối chơi tấn công giàu tính cống hiến mà ông áp dụng cho tuyển Argentina ở World Cup 2010 vừa qua được nhiều lãnh đạo FPF mến mộ.
Maradona hiện vẫn tự do sau khi không được gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng tuyển Argentina. Một số CLB ở Brazil và châu Âu đã liên hệ mời ông về dẫn dắt, nhưng cựu danh thủ này vẫn chưa nhận lời vì chưa nhìn thấy những thách thức đủ lớn.
Trong khi đó, Bồ Đào Nha đang cần gấp một HLV đủ uy tín để vực dậy đội tuyển sau bước khởi đầu tồi tệ ở vòng loại Euro 2012. Họ chỉ có 1 điểm sau hai trận (bị Đảo Síp cầm hòa 4-4 trên sân nhà trong trận ra quân và thua 0-1 trên sân Na Uy ở loạt thứ hai). Queiroz vắng mặt trong cả hai trận đó vì đang chịu kỷ luật treo quyền chỉ đạo 6 tháng sau vụ ông chửi các nhân viên kiểm tra doping trước thềm World Cup 2010. Đây cũng là giọt nước làm tràn ly, khiến FPF ra quyết định sa thải Queiroz.
Luis Aragones cũng là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng thời hậu Queiroz. HLV 72 tuổi này cũng đang tự do sau khi chia tay Besiktas. Ông trước đó từng đưa tuyển Tây Ban Nha đến chức vô địch Euro 2008 và tạo dựng nền tảng về con người, lối chơi để đội bóng này tiến đến ngôi vua ở World Cup 2010 dưới thời người kế nghiệm Vincente del Bosque.
Đội tuyển Việt Nam đang tập trung hoàn thiện các phương án chiến thuật, nghiên cứu kỹ Malaysia và chuẩn bị tâm lý cho trận bán kết lượt đi AFF Cup 2026.
Giải vô địch trẻ quốc gia môn bóng chuyền trong nhà năm 2026 tổ chức tại Hà Tĩnh thu hút 27 đội bóng trên toàn quốc tham gia, gồm 12 đội bóng nam, 15 đội bóng nữ.
Với việc cán đích ở vị trí đầu bảng A, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng B ở vòng bán kết ASEAN Cup 2026. Cùng điểm qua những đội bóng có thể là đối thủ của đoàn quân HLV Kim Sang Sik.
Chạm trán đương kim vô địch Công an Hà Nội, tiếp đón tân binh giàu tham vọng Trường Tươi Đồng Nai rồi làm khách trên sân của á quân Thể Công Viettel là những thử thách chờ đợi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở 3 vòng đấu đầu tiên V.League 2026/2027.
Theo Marca và nhà báo Gianluca Di Marzio, Manchester City đã bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế Rodri và xem Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu ở tuyến giữa.
Chỉ cần 1 điểm trước Campuchia là Việt Nam giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, mục tiêu của thầy trò Kim Sang-sik là giành 3 điểm trọn vẹn để đảm bảo vị trí nhất bảng A.
Giải đua thuyền nhân kỷ niệm 162 năm ngày mất của Đông các Đại học sỹ Trương Quốc Dụng do UBND xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) tổ chức là dịp thắt chặt tình đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong Nhân dân.
Điểm tựa sân nhà cùng sự chuẩn bị kỹ càng trong thời gian qua, đội Hà Tĩnh quyết tâm thi đấu tốt, lọt tốp 6 đội mạnh nhất Giải Bóng chuyền vô địch trẻ quốc gia 2026.
Nguyễn Trần Thanh Tạo tạo nên màn lội ngược dòng ngoạn mục trước huyền thoại Semih Sayginer để giành chức vô địch PBA Hàn Quốc và nhận 100 triệu won tiền thưởng.
Các hoạt động thể thao kỷ niệm 162 năm ngày mất của Đông các Đại học sỹ – Tiến sỹ Trương Quốc Dụng do UBND xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần trong Nhân dân.
Báo chí Hàn Quốc hết lời ca ngợi HLV Kim Sang Sik khi những sự thay đổi chiến thuật của ông giúp Việt Nam đánh bại chủ nhà Indonesia 3-0 ở lượt trận thứ 4 bảng A ASEAN Cup 2026 tối 3/8.
Không chỉ sở hữu bản lý lịch ấn tượng, Luiz Antonio (SN 1991, quốc tịch Brazil) còn được đánh giá cao bởi khả năng cầm nhịp và tạo khác biệt ở khu trung tuyến. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đặt niềm tin lớn vào tiền vệ này cho mùa giải mới.
Trong khi truyền thông Indonesia nghiêng về đội nhà, trang dự đoán bóng đá của Bồ Đào Nha lại đánh giá cao Việt Nam trước lượt bốn bảng A ASEAN Cup 2026.
Kế hoạch bán một phần quyền lợi thương mại của World Cup sụp đổ, đẩy Gianni Infantino vào cuộc khủng hoảng quyền lực nghiêm trọng nhất kể từ khi ông trở thành Chủ tịch FIFA.
Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào thử thách lớn khi làm khách trước Indonesia trên sân vận động Pakansari vào lúc 20 giờ 30 ngày 3/8. Đây là trận đấu có ý nghĩa then chốt đến cuộc đua giành ngôi đầu bảng A - ASEAN Cup 2026, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội.
Từng là chủ công xuất sắc của bóng chuyền nam Hà Tĩnh, Trần Đức Hạnh (SN 1995, trú xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) bất ngờ giải nghệ ở tuổi 31 để chuyển sang công việc làm giáo viên thể dục.
UEFA yêu cầu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino từ chức nếu không sẽ xúc tiến cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, sau đề xuất bán 20% cổ phần đơn vị quản lý các giải đấu lớn gây tranh cãi.
Giải Vô địch cờ vua Thành Sen - Hà Tĩnh mở rộng lần thứ 3 năm 2026 quy tụ 662 vận động viên tới từ các CLB cờ vua trong và ngoài tỉnh tham gia tranh tài.