Huyền thoại bóng đá Argentina muốn trở thành HLV trưởng tiếp theo của tuyển Bồ Đào Nha sau khi Carlos Queiroz bị sa thải tuần trước.
Qua cựu trợ lý và là chiến hữu thân tín Alejandro Mancuso, "Cậu bé vàng" đã đánh tiếng với Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) về việc này.
"Việc Maradona quan tâm đến chiếc ghế còn trống ở tuyển Bồ Đào Nha là sự thật. Tôi và anh ấy đã bàn về điều này. Dẫn dắt đội bóng ấy là một thử thách thật sự thú vị. Maradona luôn khát khao khẳng định khả năng cầm quân của anh ấy và luôn sẵn sàng chờ một lời mời từ FPF", tờ ABola (Bồ Đào Nha) dẫn lời Mancuso.
Maradona xem dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha là một thách thức đủ lớn cho chặng tiếp theo của sự nghiệp cầm quân, sau một năm rưỡi làm HLV trưởng tuyển Argentina. Ảnh: AFP.
Mancuso cũng xác nhận về việc Maradona rất hào hứng với viễn cảnh được làm thầy của Cristiano Ronaldo, tuyển thủ Bồ Đào Nha và là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay.
Trước đó, báo chí Bồ Đào Nha cũng nói về việc Maradona bất ngờ có tên trong danh sách ứng viên kế vị Queiroz của FPF. Bên cạnh uy tín lớn từ thời còn là cầu thủ, lối chơi tấn công giàu tính cống hiến mà ông áp dụng cho tuyển Argentina ở World Cup 2010 vừa qua được nhiều lãnh đạo FPF mến mộ.
Maradona hiện vẫn tự do sau khi không được gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng tuyển Argentina. Một số CLB ở Brazil và châu Âu đã liên hệ mời ông về dẫn dắt, nhưng cựu danh thủ này vẫn chưa nhận lời vì chưa nhìn thấy những thách thức đủ lớn.
Trong khi đó, Bồ Đào Nha đang cần gấp một HLV đủ uy tín để vực dậy đội tuyển sau bước khởi đầu tồi tệ ở vòng loại Euro 2012. Họ chỉ có 1 điểm sau hai trận (bị Đảo Síp cầm hòa 4-4 trên sân nhà trong trận ra quân và thua 0-1 trên sân Na Uy ở loạt thứ hai). Queiroz vắng mặt trong cả hai trận đó vì đang chịu kỷ luật treo quyền chỉ đạo 6 tháng sau vụ ông chửi các nhân viên kiểm tra doping trước thềm World Cup 2010. Đây cũng là giọt nước làm tràn ly, khiến FPF ra quyết định sa thải Queiroz.
Luis Aragones cũng là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng thời hậu Queiroz. HLV 72 tuổi này cũng đang tự do sau khi chia tay Besiktas. Ông trước đó từng đưa tuyển Tây Ban Nha đến chức vô địch Euro 2008 và tạo dựng nền tảng về con người, lối chơi để đội bóng này tiến đến ngôi vua ở World Cup 2010 dưới thời người kế nghiệm Vincente del Bosque.
Nhận lời dẫn dắt CLB PVF-CAND, cựu HLV trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Thành Công sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thử thách bởi đội bóng này hiện thi đấu không tốt, đang nằm nhóm cuối bảng xếp hạng.
U22 Việt Nam bước vào SEA Games 33 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ tập huấn Trung Quốc đến rèn quân tại Bà Rịa, tự tin hướng tới chiến thắng trong trận ra quân gặp U22 Lào.
Được ví như vị "phù thủy" tài ba, HLV Phan Vân Trường đã đưa Pencak Silat Hà Tĩnh từ con số 0 trở thành mũi nhọn của thể thao thành tích cao Hà Tĩnh, vươn tầm quốc gia và thế giới.
Lứa U22 của HLV Kim Sang-sik mang theo chuỗi thành tựu trải dài suốt một năm để tiến vào SEA Games 33. Sau quá trình chuẩn bị hai năm và vị thế số một khu vực, mục tiêu dành cho họ chỉ có thể là tấm HCV.
Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, tại SEA Games 33 sắp tới Hà Tĩnh có 11 vận động viên tham dự ở các môn: điền kinh, karate, bắn súng và đua thuyền.
Chiến thắng 4-0 trước U17 Malaysia tối 30/11 giúp tuyển U17 Việt Nam giành tấm vé duy nhất của bảng C lọt vào vòng chung kết (VCK) Giải U17 châu Á 2026
Giải Pickleball 2025 thu hút 28 vận động viên, góp phần tăng cường giao lưu và rèn luyện thể thao trong các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Tổng hợp, khoa học, văn hóa, xã hội Hà Tĩnh.
Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) xác nhận sẽ không tham dự lễ bốc thăm World Cup diễn ra tại Washington D.C vào ngày 5/12, sau khi phía Mỹ từ chối cấp thị thực nhập cảnh.
Campuchia sẽ rút khỏi 8 môn thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33), gồm judo, karate, pencak silat, đấu vật, wushu, bi sắt, bóng đá và cầu mây.
Cựu hậu vệ Jamie Carragher đánh giá thách thức lớn nhất với Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này là sự lo lắng nội tại cùng áp lực từ người hâm mộ.
Giải Golf Chào mừng Đại hội Hội Golf Hà Tĩnh lần thứ III thu hút 144 golfer tham gia tranh tài, tạo sân chơi thể thao, góp phần tăng cường tình đoàn kết hợp tác giữa các hội viên trong hội.
Sau 2,5 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội bóng xã Thạch Lạc.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ có màn tái ngộ với cựu đội trưởng Lương Xuân Trường trong chuyến làm khách trước Trường Tươi Đồng Nai, trong khuôn khổ vòng 1/8 Cúp Quốc gia vào 18h ngày 22/11 trên SVĐ Bình Phước.