Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán

Cùng chế biến món ăn ngon này với cách làm đơn giản sau đây của Emdep nhé!

Nguyên liệu:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán

- 500g thịt gà

- 300gr hành lá

- 1 củ gừng nhỏ

- Vài cọng rau mùi

- Rượu trắng

- Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

Cách làm gà hấp hành:

Bước 1:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán

- Thịt gà mua từ siêu thị về rồi rửa sạch với nước muối để ráo.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

Bước 2:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán

- Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 chút dầu ăn, 1 thìa café đường

Bước 3:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán

Cho thịt gà đã ướp vào nồi, cho hành vào rồi đặt lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ nhất.

Bước 4:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán

Khi nấu được khoảng 20 phút thì mở nắp nổi cho vào 1 muỗng canh rượu trắng rồi đậy nắp lại đun ở lửa nho khoảng 15 phút nữa là thịt gà chín. Tắt bếp và giữ nguyên nắp nồi khoảng 15 phút xau thì mở nắp và gắp thịt gà ra đĩa.

Thành phẩm:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán

Thịt gà dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh nhé.

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán

Khi ăn món gà hấp hành này phần thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của hành lá, cộng thêm 1 chút cay cay nồng nồng của hạt tiêu sẽ làm nên một món ăn ngon cho gia đình.

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán

Đây là cách làm nhanh gọn, đơn giản mà rất ngon nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast