Mực nhồi thịt sốt cà chua giòn thơm, bố con chỉ có mê tít

Từng khoanh mực nhồi thịt thấm vị ngọt của mực cùng nước sốt đậm đà, bổ sung nhiều đạm cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu: Mực ống : 2 con; Thịt heo xay: 200 gr; Cà chua: 2 quả; Hành lá: 2 cây; Hành tây: 1/2 củ; Mộc nhĩ: 2 cây; Tỏi khô: 1/2 củ.

Cách làm:

Mực nhồi thịt sốt cà chua giòn thơm, bố con chỉ có mê tít

Bước 1: Mực làm sạch bên trong bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch để ráo. Cà chua, hành lá làm sạch, thái nhỏ.

Mực nhồi thịt sốt cà chua giòn thơm, bố con chỉ có mê tít

Bước 2: Hành tây làm sạch, băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Trộn thịt xay với hành tây, mộc nhĩ, hạt tiêu và chút gia vị.

Mực nhồi thịt sốt cà chua giòn thơm, bố con chỉ có mê tít

Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu.

Bước 4: Cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút sau đó rán vàng. Phi thơm tỏi cho cà chua vào nêm chút gia vị và nước. Thái mực ra đĩa rưới nước sốt cà chua lên ăn nóng.

Mực nhồi thịt sốt cà chua giòn thơm, bố con chỉ có mê tít
Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast