Đây là 3 thời điểm vàng mà cha mẹ hãy chú ý để chỉnh nha giúp con có hàm răng đều và đẹp.

Thời điểm “vàng” để chỉnh nha cho trẻ, bỏ lỡ rồi đừng hối hận vì làm răng con xấu

Đây là 3 thời điểm vàng mà cha mẹ hãy chú ý để chỉnh nha giúp con có hàm răng đều và đẹp.

Giai đoạn đầu: giai đoạn rụng răng sữa (4-5 tuổi)

Đứa trẻ đang ở giai đoạn rụng răng sữa từ 4-5 tuổi. Ở giai đoạn này, nếu cha mẹ thấy rằng răng rụng không đúng hoặc có xu hướng cản trở sự phát triển của răng vĩnh viễn có thể cân nhắc cho trẻ can thiệp chỉnh nha sớm.

Nếu chỉnh nha kịp thời hơn, sự phát triển răng và mặt của trẻ sẽ phát triển theo hướng lành mạnh hơn, không bị biến dạng răng nghiêm trọng. Bởi vì trẻ em ở giai đoạn này, sự phát triển của răng vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Cha mẹ hợp tác với bác sĩ và đưa con đi kiểm tra thường xuyên. Răng của trẻ được sửa chữa tốt.

Thời điểm “vàng” để chỉnh nha cho trẻ, bỏ lỡ rồi đừng hối hận vì làm răng con xấu

Giai đoạn thứ hai: thời kỳ thay răng (bé gái: 8-10 tuổi, bé trai: 9-12 tuổi)

Thông thường, bé gái 8-10 tuổi và bé trai 9-12 tuổi bước vào thời kỳ thay răng. Ở giai đoạn này, nếu trẻ có những thói quen xấu như cắn môi, lè lưỡi, trẻ sẽ có hàm răng bất thường. Tuy nhiên, cha mẹ không cần quá lo lắng. Bởi vì răng vĩnh viễn và răng rụng của trẻ được thay thế nhanh chóng trong giai đoạn này, và xương ổ răng bị dịch chuyển nhanh hơn. Do đó, cha mẹ để ý kịp thời vẫn có thể được sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả.

Cha mẹ nên đưa con đến bệnh viện, tìm bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp và sau đó xác định loại dị tật răng của trẻ.

Giai đoạn thứ ba: mọc răng vĩnh viễn (12-15 tuổi)

Ở độ tuổi 12-15, răng vĩnh viễn đã mọc và hoàn thành. Ngay cả khi có vấn đề về răng, nó vẫn ở giai đoạn ban đầu, vì vậy nếu có thể chỉnh nha kịp thời, bạn có thể phục hồi nhanh chóng trong một thời gian ngắn và có kết quả tốt. Vì vậy, cha mẹ cần giúp con cái nắm bắt giai đoạn quan trọng này để chỉnh nha và phục hồi. Nếu không, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến thói quen ăn uống và dinh dưỡng của trẻ mà còn khiến khuôn mặt trẻ bị ảnh hưởng. Điều này cũng có thể gây ra các vấn đề tâm lý nghiêm trọng và ảnh hưởng đến các tương tác xã hội của con trong tương lai.

Theo emdep.vn


Theo emdep.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]