Trong báo cáo được hãng tin AFP dẫn ngày 23-4, các chuyên gia cho biết tốc độ tuyệt chủng của nhiều loài động, thực vật trên thế giới đang nhanh gấp hàng chục tới hàng trăm lần mức trung bình trong 10 triệu năm qua.
Con người đang tàn phá nặng nề hệ sinh thái - Ảnh: Reuters
Đó là cảnh báo của Liên Hiệp Quốc về tình trạng mất đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái do sự tàn phá thiên nhiên của con người.
Trong báo cáo được hãng tin AFP dẫn ngày 23-4, các chuyên gia cho biết tốc độ tuyệt chủng của nhiều loài động, thực vật trên thế giới đang nhanh gấp hàng chục tới hàng trăm lần mức trung bình trong 10 triệu năm qua. Trong số 8 triệu loài động, thực vật đang tồn tại trên Trái đất, có tới nửa triệu đến 1 triệu loài được dự báo sẽ tuyệt chủng trong những thập kỷ tới. Nhiều chuyên gia tin rằng cuộc đại tuyệt chủng lần thứ sáu đã bắt đầu.
Báo cáo khẳng định sự biến đổi khí hậu liên quan chặt chẽ đến sự mất đa dạng sinh học, bên cạnh sự can thiệp của con người vào hệ sinh thái, đốt rừng... Gần một nửa hệ sinh thái đất và biển bị con người làm tổn hại nghiêm trọng trong 50 năm qua.
"Nếu muốn có 1 hành tinh bền vững, chúng ta cần thay đổi quỹ đạo này trong 10 năm tới" - nhà khoa học Rebecca Shaw thuộc Liên Hiệp Quốc nói.
Được hai mẹ con bà Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà hiến máu kịp thời nên một bệnh nhân điều trị tại Bênh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã qua cơn nguy kịch.
Sáng 6/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cùng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Dong Fang, một bác sĩ tại bệnh viện Vũ Hán số 3, đang phải chịu sức ép ngày càng lớn khi ca nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) tại thành phố này tiếp tục tăng.
Sáng nay (6/2), Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).
Mới chỉ gần 4 năm công tác tại Đội cảnh sát hình sự - Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhưng nữ Trung úy trẻ tuổi Nguyễn Thị Nga (SN 1995) đã trở thành người “nổi tiếng” của lực lượng bởi những thành tích đáng nể.
Từ sau nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, số lượng người dân, doanh nghiệp đến giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hà Tĩnh tăng gấp nhiều lần. Đội ngũ cán bộ Trung tâm đã hướng dẫn chu đáo để xử lý nhanh nhất các hồ sơ, thủ tục.
Trong lúc đi đánh cá trên sông Lam, đoạn chảy qua tổ dân phố 12, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), một số người dân phát hiện thi thể nữ giới nổi trên mặt nước.
Thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: Đến thời điểm này, đơn vị đã sẵn sàng nhân lực, vật lực cũng như các phương án đối phó với các tình huống dịch do virus Corona (nCoV) gây ra.
AP đưa tin, 3 người đã thiệt mạng và 179 người bị thương khi chiếc máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines, Thổ Nhĩ Kỳ bị trượt khỏi đường băng ngay sau khi hạ cánh trong thời tiết xấu tại sân bay quốc tế Sabiha Gokcen ở thành phố Istabul ngày 5/2.
Để phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, công đoàn trong các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn tại nơi sản xuất cho công nhân lao động.
Cơ quan y tế Hồ Bắc xác nhận đã có thêm 70 trường hợp nhiễm virus corona mới tử vong tại tỉnh này trong ngày 5-2, nâng tổng số người chết lên con số 549. Tính trên toàn Trung Quốc, đã có 565 người chết vì dịch.
Mới đây, Bệnh viện Nhân dân tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết, họ vừa đưa hai robot vào sử dụng để mang thuốc đến cho các bệnh nhân đang được điều trị do virus corona.
Hải quân Mỹ và tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã tiến hành bay thử nghiệm 2 máy bay chiến đấu phản lực đa nhiệm không người lái và hoàn toàn do một máy bay khác điều khiển.
Chiều tối nay (5/2), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tỉnh Hà Tĩnh để cho ý kiến về một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!