Mua vàng từ ngày vía Thần Tài lãi gấp đôi gửi ngân hàng cả năm

Nhờ đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng liên tục gần 2 tháng qua giúp người mua từ ngày vía Thần Tài đến nay đang lãi đậm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhờ đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng liên tục gần 2 tháng qua giúp người mua từ ngày vía Thần Tài đến nay đang lãi đậm.

Chỉ chưa đầy 2 tháng, vàng nhẫn đã tới gần 9 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh: Thế Bằng.
Chỉ chưa đầy 2 tháng, vàng nhẫn đã tới gần 9 triệu đồng mỗi lượng. Ảnh: Thế Bằng.

Trong tuần giao dịch đầu tháng 4, giá vàng thế giới đã tăng mạnh gần 70 USD để đóng cửa tuần ở mức 2.330 USD/ounce. Như vậy, giá vàng thế giới đã tăng tới 3% chỉ trong 1 tuần và thiết lập vùng giá đỉnh lịch sử chưa từng có.

Trên biểu đồ giá hàng ngày, giá vàng thế giới đã liên tục phá đỉnh trong một tuần qua. Từ mức 2.220 USD/ounce đầu tuần, mặt hàng kim quý dễ dàng tăng và vượt mốc 2.300 USD/ounce chỉ trong 2 phiên giao dịch liền sau, trước khi sụt giảm về vùng 2.250 USD/ounce nhưng vẫn kết tuần ở vùng đỉnh lịch sử.

Các yếu tố hỗ trợ cho giá vàng thế giới trong tuần qua là hoạt động đầu cơ của các ngân hàng trung ương lớn gia tăng bất chấp dữ liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ vẫn mạnh mẽ trong tháng 3.

Hưởng lợi từ đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn 9999 trong nước cũng đã ghi nhận xu hướng tăng vọt thời gian qua.

Tính riêng tuần này, giá vàng nhẫn trong nước khởi đầu tuần ở vùng 71 triệu đồng/lượng rồi liên tục đi lên trong các phiên giao dịch. Đến cuối tuần, giá mặt hàng này đã tăng lên mức 73,5 triệu đồng/lượng ở nhiều doanh nghiệp.

Thậm chí, giá vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu đã tăng lên mức 73,12 - 74,52 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 3,5 triệu/lượng so với đầu tuần, tương ứng mức tăng ròng tới 5%. Đây cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay mà vàng nhẫn trong nước thiết lập được.

Cách đây gần 2 tháng vào ngày vía Thần Tài (19/2 Dương lịch tức mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), giá bán vàng nhẫn trong nước chủ yếu chạy quanh vùng 66 triệu đồng/lượng.

Tính từ mốc giá này, đến nay, giá vàng nhẫn trong nước đã tăng tới gần 9 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng ròng gần 13%. Bất chấp chênh lệch giá mua - bán mặt hàng này được các doanh nghiệp đưa ra ở mức gần 1,5 triệu đồng/lượng, đà tăng của giá vàng nhẫn thời gian qua vẫn giúp người mua lãi hơn 7 triệu đồng/lượng, tương đương lợi suất gần 11% sau chưa đầy 2 tháng.

Đáng chú ý, mức lợi suất này hiện cao gấp đôi so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm mà các ngân hàng trong nước đưa ra. Đồng thời cũng cao hơn nhiều so với đà tăng của thị trường chứng khoán cùng giai đoạn.

Không chỉ vàng nhẫn ghi nhận xu hướng tăng mạnh giai đoạn này, giá vàng miếng SJC cũng đã tăng mạnh trong khoảng 2 tháng trở lại đây.

Kể từ ngày vía Thần Tài, giá vàng miếng SJC đã liên tục giữ xu hướng đi lên. Ảnh: giavangvietnam.
Kể từ ngày vía Thần Tài, giá vàng miếng SJC đã liên tục giữ xu hướng đi lên. Ảnh: giavangvietnam.

Tính riêng tuần này, giá bán vàng miếng SJC tại các doanh nghiệp trong nước đã tăng từ vùng 80,8 triệu đồng/lượng lên gần 82 triệu đồng/lượng hiện tại. Còn nếu tính từ ngày vía Thần Tài (19/2), giá mặt hàng này đã tăng gần 4 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng ròng xấp xỉ 5%.

Đà tăng kể trên đã giúp nhà đầu tư mua vàng miếng SJC từ ngày vía Thần Tài năm 2024 đến nay đã lãi khoảng 1,6-2 triệu đồng/lượng, tùy doanh nghiệp, bất chấp chênh lệch giá mua - bán mặt hàng này đang bị nới rộng lên xấp xỉ 2,5 triệu đồng/lượng.

Mức lợi nhuận đầu tư vàng miếng SJC kể trên tương đương lợi suất gần 2% sau chưa đầy 2 tháng, cũng là mức lợi suất tương đối tốt nếu so với lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1-2 tháng các ngân hàng đưa ra hiện nay.

znews.vn

Chủ đề Biến động giá vàng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast