Bộ Tài chính Mỹ ngày 8/4 áp đặt trừng phạt đối với một doanh nghiệp đá quý thuộc quyền quản lý của nhà nước Myanmar. Quyết định là nhằm cắt giảm khả năng tạo nguồn thu của quân đội Myanmar.
Theo quyết định của Bộ Tài chính Mỹ, công dân Mỹ sẽ bị cấm giao thương với Doanh nghiệp đá quý Myanmar, cơ quan có thẩm quyền ban hành giấy phép khai thác đá quý và tiếp nhận các nguồn thu từ hoạt động bán đá quý và ngọc ở Myanmar, nguồn cung cấp ngọc chính trên thế giới.
Đây là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm trừng phạt giới chức quân sự Myanmar liên quan tới tình hình tại nước này. Mỹ cùng một số quốc gia phương Tây trước đó cũng đã áp đặt trừng phạt đối với các quan chức quân sự và một số thành viên gia đình họ cũng như 2 công ty của Myanmar.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken (Ảnh: CNN)
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép đối với các nguồn thu của chính quyền Myanmar cho tới khi những người bị giam giữ được thả tự do, thiết quân luật và tình trạng khẩn cấp cũng như các hạn chế về viễn thông được gỡ bỏ./.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.
Bộ Nội vụ Syria thông báo nước này đã triển khai các chiến dịch tấn công phủ đầu trên toàn quốc nhằm vào các ổ nhóm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).