Ngày 26/3, xét xử vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết ở Hà Nội

Dự kiến, 26/3 tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên xét xử vụ án cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông làm 13 người tử vong cuối năm 2016.

TAND TP Hà Nội dự kiến ngày 26/3 sẽ mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” khiến 13 người tử vong tại quán karaoke (số 68 phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy) vào cuối năm 2016.

ngay 26 3 xet xu vu chay quan karaoke khien 13 nguoi chet o ha noi

Người nhà bị hại tham dự phiên tòa sơ thẩm ngày 8/1/2018.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng 8/1/2018, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để xác định mức độ thiệt hại cũng như yêu cầu bồi thường của chủ sở hữu các nhà liền kề với quán Karaoke 68, làm rõ trách nhiệm của người liên quan có tên Nguyễn Hữu Long. Bởi lẽ, trong một số tài liệu phản ánh người này cùng góp vốn với vợ chồng Nguyễn Diệu Linh và tham gia thuê người thi công phần cách âm quán Karaoke số 68

Bên cạnh đó, phía luật sư và gia đình bị hại cũng đề nghị HĐXX sơ thẩm đưa đại diện UBND quận Cầu Giấy, Phòng cảnh sát PCCC số 3 thành phố Hà Nội… tham gia vụ án với tư cách là người liên quan nhằm đảm bảo vụ án được giải quyết một cách khách quan, toàn diện.

Trước đó, vào 13h45 chiều 1/11/2016 xảy ra một vụ cháy lớn tại quán karaoke ở phố Trần Thái Tông, TP Hà Nội và lan ra khu vực lân cận làm 13 người chết, 4 căn nhà bị cháy rụi. Một số ôtô, xe máy dựng trên vỉa hè trước các căn nhà này cũng bị thiêu rụi.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, trong vụ án có 3 bị cáo bị truy tố về tội danh “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” theo quy định tại khoản 3, điều 240, Bộ luật Hình sự. Các bị cáo bị đề nghị áp dụng hình phạt từ 7 - 12 năm tù giam.

Nguyễn Diệu Linh - chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke được cho là người phải chịu trách nhiệm chính trong vụ việc. Linh bị cáo buộc để cơ sở của mình hoạt động dịch vụ karaoke khi chưa có giấy phép hoạt động, đồng thời cơ sở chưa được nghiệm thu đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy.

Hoàng Văn Tuấn cũng là người trực tiếp thi công, sử dụng hồ quang điện cắt bản lề nhưng không có dụng cụ che chắn dẫn tới lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy.

Lê Thị Thì - người trực tiếp thuê, sử dụng lao động không đủ tiêu chuẩn hành nghề. Cả hai cùng bị truy tố với khung hình phạt kể trên.

Theo VOV.VN

Đọc thêm

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Bi kịch sau tiếng cụng ly

Men rượu và cơn giận dữ bùng nổ, Nguyễn Viết Hải (trú Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã gây ra nỗi đau cho cả nạn nhân và chính mình.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Phát hiện người đàn ông tử vong bên QL 8A ở Hương Sơn; bắt 2 đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.000 viên ma túy; xe khách và xe máy va chạm nhau, 2 người tử vong... là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.
Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Mới đây, ở TP Hà Tĩnh đã xảy vụ xô xát giữa những người điều khiển phương tiện giao thông vì một con ngõ bị 2 ô tô đỗ gây cản trở giao thông. Sự việc một lần nữa cho thấy việc dừng đỗ xe thiếu văn minh, không chỉ gây mất mỹ quan mà thậm chí có thể gây mất trật tự trong đô thị.
 Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Thời gian gần đây, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Phúc Trạch, Hương Trạch thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
Bất an cháy nổ trong khu dân cư

Phòng chống cháy nổ trong khu dân cư: Đừng chủ quan!

Rút kinh nghiệm từ các vụ cháy xảy ra trong các khu dân cư, thời gian qua, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhân rộng các mô hình về phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy, quan trọng nhất vẫn là ý thức tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Trở về nhà an toàn

Trở về nhà an toàn

Những cái chết oan uổng, những tổn thương dai dẳng về thể chất và tinh thần sau mỗi vụ tai nạn giao thông khiến nhiều cuộc đời, nhiều gia đình không bao giờ tròn vẹn được nữa.