Người phụ nữ gốc Việt gây dựng “đế chế nhà hàng” tại UAE

Lily Hoa Nguyen, người sáng lập Vietnamese Foodies, mở nhà hàng ẩm thực Việt thứ năm tại UAE và muốn mở rộng hoạt động khắp quốc gia này.

Trong thông báo khai trương nhà hàng Vietnamese Foodies mới tại trung tâm thương mại Dubai Hills Mall, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 15/8, bà Lily Hoa Nguyen tuyên bố đây là cơ hội để “tiến gần hơn tới hiện thực hóa tầm nhìn về giới thiệu ẩm thực Việt tươi ngon đến khắp UAE”.

Đây là cơ sở thứ 5 của chuỗi nhà hàng Vietnamese Foodies được bà Lily Hoa Nguyen mở ra tại UAE. Bà bày tỏ lòng biết ơn tới “những người yêu ẩm thực khắp UAE và khu vực” đã góp phần giúp chuỗi nhà hàng tiếp tục phát triển.

Người phụ nữ gốc Việt gây dựng “đế chế nhà hàng” tại UAE

Bà Nguyen trong nhà hàng Vietnamese Foodies tại Dubai Hills Mall. Ảnh: Caterer

Nhà hàng mới có sức chứa 60 người, phục vụ hơn 60 món ăn nổi tiếng như phở, bánh mỳ, nhiều món xào và bún. Đây cũng là cơ sở đầu tiên mở quầy bán cà phê và kem mang đi.

Khát vọng xây dựng “đế chế nhà hàng Việt” tại UAE được bà Nguyen ấp ủ từ 4 năm trước, khi bà lập thương hiệu Vietnamese Foodies và mở một nhà hàng nhỏ ở trung tâm mua sắm Nakheel, sau đó tiếp tục mở rộng hoạt động sang Burj Vista và Time Out Market ở Dubai.

“Trong ba năm qua, từ khi khai trương chi nhánh ở Burj Vista, chúng tôi đã phát triển thành điểm ăn uống bình dân cho những người yêu ẩm thực Việt, thay vì một nhà hàng đắt tiền. Điều này phù hợp với chiến lược của chúng tôi, nhằm cải thiện trải nghiệm ăn uống của khách hàng, đồng thời giữ cam kết luôn phục vụ đồ ăn Việt tươi ngon, truyền thống trên khắp Dubai”, bà Nguyen nói.

Bà Nguyen lớn lên trong gia đình có 6 người con, bắt đầu học nấu ăn từ năm 5 tuổi ở quê nhà tại TP HCM. Hiện bà là bếp trưởng của Vietnamese Foodies.

Người phụ nữ gốc Việt gây dựng “đế chế nhà hàng” tại UAE

Bà Nguyen (mũ trắng) cùng đội ngũ nhân viên nhà hàng Vietnamese Foodies tại Dubai Hills Mall. Ảnh: Caterer

Trả lời phỏng vấn Entrepreneur hồi tháng 3, bà cho biết khi còn nhỏ thường xuyên được giao phụ trách nấu ăn cho đại gia đình 20-30 người và phải huy động sự hỗ trợ của các thành viên khác trong nhà.

“Tôi cho rằng kinh nghiệm đó đã dạy tôi rằng sự hài hòa rất quan trọng trong điều hành một nhà bếp và một doanh nghiệp. Dùng quyền hành để ép người ta làm việc theo ý mình rất khó, thậm chí là không thể. Cần phải truyền cảm hứng để họ đạt được mục tiêu chung. Chỉ khi làm được điều này, ta mới lãnh đạo được một tập thể”, bà nói.

Theo Hồng Hạnh/VnExpress (CatererMiddleEast)

Đọc thêm

Cuba công bố lộ trình phát triển kinh tế mới

Cuba công bố lộ trình phát triển kinh tế mới

Ngày 21/7, tại phiên họp thường kỳ của Quốc hội Cuba, Thủ tướng Manuel Marrero đã công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước - bao gồm khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.
Ông Biden dừng tranh cử

Ông Biden dừng tranh cử

Tổng thống Biden tuyên bố chấm dứt nỗ lực tranh cử tổng thống "vì lợi ích cao nhất của đất nước", quyết định ủng hộ bà Harris làm ứng viên của đảng Dân chủ.
Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Tình trạng vô chính phủ đang lan rộng ở Dải Gaza, với nạn cướp bóc tràn lan, các vụ giết người, nổ súng đặt người dân đối mặt với khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.
Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.