Phải mất hàng chục năm, cùng với sự kiên trì và đôi bàn tay khéo léo, người dân ở Hà Tĩnh mới có thể tạo nên những cổng nhà, hàng rào bằng xây xanh cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt.
Chưa đầy một tuần ra quân, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã hoàn thành công tác tháo dỡ hệ thống ki-ốt dọc bãi biển, trả lại không gian đẹp và thông thoáng cho Khu du lịch Thiên Cầm.
Nhiều chủ nhà hàng kinh doanh ven đê kè bãi biển Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã chủ động tháo dỡ ki-ốt chắn lối ra biển để đảm bảo cảnh quan môi trường, thúc đẩy phát triển du lịch.
Tân trang lại cơ sở, kết nối đầu mối cung cấp hải sản tươi ngon, lên thực đơn hấp dẫn là cách mà nhiều nhà hàng tại các khu, điểm du lịch biển Hà Tĩnh chuẩn bị phục vụ du khách tốt nhất khi mùa nắng nóng sắp đến.
“Quý khách vui lòng không thanh toán hộ” - một số người dân ở TP Hà Tĩnh cho rằng, quy định đó có phần khắt khe của chủ nhà hàng nhưng có nhiều người người đánh giá đó là sự văn minh cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Theo đánh giá, thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế tại các quán karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar như: nguy cơ cháy nổ, phát sinh các tệ nạn xã hội; việc cam kết khắc phục những tồn tại do các cơ quan chức năng yêu cầu vẫn chưa kịp thời.
Du lịch Hà Tĩnh đang trong giai đoạn phục hồi và phát triển trở lại, song, vấn đề đáng lo ngại là hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đều xảy ra tình trạng thiếu hụt nhân lực có tay nghề. Làm thế nào để khắc phục tồn tại này vẫn là câu hỏi làm “đau đầu” các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.
Tại buổi tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch Hà Tĩnh và cơ quan quản lý Nhà nước đã trao đổi, thảo luận các giải pháp, hướng đi mới nhằm thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng.
Nhằm thu hút du khách ngay khi hoạt động trở lại, song song với nâng cao chất lượng phục vụ, nhiều khách sạn, nhà hàng ở Hà Tĩnh kích cầu du lịch bằng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
Sau những ngày nghỉ tết âm lịch, các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã mở cửa trở lại. Tất cả đều đang nỗ lực đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19 cho chủ quán lẫn khách hàng.
Thực hiện các quy định mới của tỉnh về tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Hà Tĩnh đã thay đổi lịch phục vụ đối với khách đặt trước, từ chối khách đặt tiệc tại gia ở vùng có dịch hoặc từ chối phục vụ những đoàn khách quá số người quy định...
Dù không thuộc diện đóng cửa để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của UBND tỉnh, song nhiều nhà hàng, quán cà phê tại TP Hà Tĩnh vẫn tạm ngưng kinh doanh hoặc chỉ bán mang về.
Tuân thủ nghiêm túc quy định của UBND tỉnh, sáng 15/8, người dân TP. Hà Tĩnh đã tạm dừng các hoạt động dịch vụ nhà hàng, ăn uống để phòng dịch COVID-19.
Dù gặp khó khăn nhưng các chủ nhà hàng, quán ăn tại TP Hà Tĩnh đồng lòng thực hiện chủ trương tạm ngưng phục vụ khách tại chỗ của tỉnh từ ngày 15/8 để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.
Kết quả giám định công tơ điện của các “nhà hàng ngừng hoạt động dài ngày, tiền điện vẫn cao” ở TP. Hà Tĩnh cho thấy sai số công tơ ở các chế độ phụ tải đều nằm trong phạm vi cho phép theo quy định.
Dù ngừng hoạt động kinh doanh nhưng các nhà hàng, quán ăn ở TP Hà Tĩnh vẫn sử dụng nhiều thiết bị làm mát. Điều này được lý giải là nguyên nhân của việc tiền điện “neo” ở mức cao.
Sau khi UBND tỉnh có văn bản cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 22/6, các cơ sở kinh doanh, thương mại dịch vụ tại TP Hà Tĩnh đã dọn dẹp vệ sinh và đón khách trở lại trên cơ sở tuân thủ các biện pháp phòng dịch.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là từ khi xuất hiện 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Thạch Hà, nhiều quán hàng ăn uống tại TP Hà Tĩnh đã nâng cao cấp độ phòng dịch, thậm chí là tạm thời đóng cửa để tránh tụ tập đông người.
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của các cấp, ngành về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch ở Hà Tĩnh tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn cho du khách tại các điểm đến.
Trên cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, nhiều nhà hàng tại Khu Du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón khách trở lại.
Công ty CP Tập đoàn Hà Mỹ Hưng vừa hoàn thiện và đưa vào khai thác công trình nhà hàng cao cấp Cánh Buồm tại bãi biển Xuân Hải (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh).
Under là nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu, nằm ở độ sâu 30m dưới mực nước biển, được xây dựng tại làng ven biển Baaly, thuộc vùng Lindesnes, mũi cực Nam của Na Uy.
Trước đây, dãy nhà hàng dọc bãi biển Xuân Thành, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được mệnh danh là thiên đường ăn uống với hàng nghìn lượt khách đổ về thưởng thức hải sản mỗi ngày. Thế nhưng, gần đây, các dãy nhà này trở nên nhếch nhác, hoang tàn...
Những nhà phê bình ẩm thực năm châu đã tụ họp tại Tây Ban Nha để xướng danh 50 nhà hàng ngon nhất thế giới năm 2018. Trong đó top 10 là những nhà hàng không thể bỏ qua.
Các nhà hàng muốn chiều lòng "thượng đế" đã trình bày những món ăn một cách "độc lạ". Nhưng đôi khi ranh giới giữa sáng tạo và vô lý thật mong manh. Những hình ảnh món ăn dưới đây đã chứng minh điều đó!