Video: Các nhà hàng tại khu du lịch Thiên Cầm sẵn sàng đón khách
Chị Nguyễn Thị Hiền - chủ nhà hàng Hiền Phương cho biết: “Đón khách nhưng phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhà hàng đã sắp xếp lại bàn ghế theo khoảng cách đúng quy định. Luôn nắm bắt các chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh để thực hiện tốt việc kinh doanh an toàn".
Nhà hàng Hiền Phương sắp xếp lại bàn ghế theo khoảng cách an toàn.
Chị Nguyễn Thị Hạnh - chủ nhà hàng Tám Hạnh cho biết: “Sau khi có hướng dẫn cho phép các nhà hàng mở cửa trở lại, chúng tôi xem đây là cơ hội để có thể tiếp tục kinh doanh khi dịch bệnh được kiểm soát, đồng thời khẩn trương hoàn thiện các điều kiện an toàn để đón du khách. Nhà hàng đã trang bị dung dịch sát khuẩn cho khách, quán triệt đội ngũ nhân viên phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ...".
Nhà hàng Tám Hạnh đã trang bị các dung dịch sát khuẩn cho khách hàng sử dụng...
... và tuyên truyền cho khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch khi sử dụng các dịch vụ tại nhà hàng.
Ông Trần Thanh Hùng - chủ nhà hàng Hùng Thu phấn khởi nói: “Chúng tôi đã tiến hành vệ sinh môi trường và khử trùng các khu vực xung quanh, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch. Hiện nhà hàng đã đảm bảo các điều kiện an toàn sẵn sàng phục vụ khách hàng".
Nhà hàng Hùng Thu vệ sinh khu vực nhà hàng để đón khách trở lại.
Cũng theo anh Hùng, để chuẩn bị đón du khách trở lại, nhà hàng đã thực hiện việc ký hợp đồng với ngư dân đánh bắt và thu mua tại các đại lý để có nguồn hải sản đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ và đa dạng thực đơn để “hút” khách du lịch. Trong quá trình đón du khách sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định”.
Việc đa dạng thực đơn để “hút” khách trong mùa du lịch biển năm 2020 được nhà Hùng Thu chú trọng.
Ông Hoàng Xuân Hướng - Trưởng Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm cho biết: “Khu Du lịch biển Thiên Cầm hiện có 56 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các cơ sở kinh doanh vẫn luôn trong thế chủ động, khi có thông báo được phép hoạt động trở lại là bắt tay sửa soạn đón khách du lịch”.
Các nhà hàng kinh doanh tại Khu Du lịch Thiên Cầm thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm để kinh doanh an toàn.
Cũng theo ông Hướng, Ban quản lý sẽ thực hiện nghiêm việc giám sát, quản lý các nhà hàng phục vụ ăn uống tại khu du lịch. Không tổ chức các sự kiện tập trung đông người (quá 30 người), bố trí các bàn ăn khu vực nhà hàng đảm bảo khoảng cách phù hợp; du khách phải khai báo y tế, đồng thời được theo dõi chặt tình hình sức khỏe. Tất cả vì mục tiêu kinh doanh nhưng phải đảm bảo chấp hành tốt các quy định của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19.