Nhà hát Chèo Quân đội diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Buổi biểu diễn của Nhà hát Chèo Quân đội tạo không khí vui tươi, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ Hà Tĩnh nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 7/4, tại Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh (xã Cẩm Quang, Cẩm Xuyên), Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật với vở chèo "Đất liền và biển cả".

7.JPG
Vở diễn "Đất liền và biển cả".

Nội dung vở diễn kể về câu chuyện của Quân - sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố là chiến sĩ trên con tàu không số đã hy sinh vì Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó, Quân là một sĩ quan Hải quân, trong lúc mẹ già ở nhà mắc bệnh hiểm nghèo, còn vợ đang mang bầu, anh đã gạt nước mắt lên đường ra ngoài biển đảo xa xôi nguyện cống hiến hết mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Vở diễn "Đất liền và biển cả" là bản anh hùng ca, ca ngợi tinh thần chiến đấu, sự hy sinh cao cả của người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam không quản ngại khó khăn gian khổ, nguyện hiến dâng tuổi thanh xuân của mình từng ngày, từng giờ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

66.JPG
Vở diễn lấy đi nước mắt của cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên địa bàn.

Buổi biểu diễn phục vụ của Nhà hát Chèo Quân đội nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động nhằm bảo đảm tốt tiêu chuẩn đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội.

Qua buổi biểu diễn, các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Quân đội đã tuyên truyền giá trị văn hóa nghệ thuật cách mạng; khơi dậy niềm vinh dự, tự hào với truyền thống và công cuộc đổi mới của đất nước. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast