(Baohatinh.vn) - Con trai suy thận nặng, người mẹ đành gửi cho chị gái chăm sóc, vào miền Nam kiếm tiền cho con chạy thận nhân tạo. Đó là hoàn cảnh éo le của chị Trần Thị Vinh (SN 1968) và em gái là Trần Thị Hoài Ninh ở thôn 2 - Đông Đoài, xã Đức La ( Đức Thọ).

Nghẹn lòng gia đình nghèo không có tiền chạy thận cho con

Con trai suy thận nặng, người mẹ đành gửi cho chị gái chăm sóc, vào miền Nam kiếm tiền cho con chạy thận nhân tạo. Đó là hoàn cảnh éo le của chị Trần Thị Vinh (SN 1968) và em gái là Trần Thị Hoài Ninh ở thôn 2 - Đông Đoài, xã Đức La ( Đức Thọ).

Nghẹn lòng gia đình nghèo không có tiền chạy thận cho con

Chị Trần Thị Vinh kể về cuộc sống cơ cực của gia đình

Tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xây tặng từ năm 2007, chị Trần Thị Vinh nghẹn ngào: Tôi bị điếc, bệnh phổi, ốm đau liên miên. Hàng ngày đi mò cua, bắt ốc kiếm kiếm cơm cháo qua ngày nuôi con gái là cháu Trần Thị Phương hiện đang học lớp 9, trường THCS Nguyễn Biểu xã Yên Hồ (Đức Thọ). Còn em gái là Trần Thị Hoài Ninh dẫu khỏe mạnh hơn nhưng cũng cảnh đơn thân nuôi một đứa con trai là Trần Nam Giang (SN 1999).

Nghẹn lòng gia đình nghèo không có tiền chạy thận cho con

Cháu Trần Nam Giang hàng tuần phải chạy thận nhân tạo 3 lần tại Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ

Lâu nay, việc chữa bệnh cho chị gái, chuyện ăn học của hai đứa trẻ đều do một tay chị Ninh lo liệu từ vào đồng lương ít ỏi bằng nghề giúp việc gia đình ở tận TP HCM.

Học xong lớp 12, con trai chị Ninh là Trần Nam Giang xin đi làm công nhân cho Công ty Sam Sung ở Bắc Ninh. Ngỡ rằng chị Ninh đỡ bớt được phần nào gánh nặng lo toan, vậy mà hoạn nạn lại ập xuống gia đình khi cháu Giang đột nhiên bị bệnh và được xác định suy thận nặng, phải tiến hành nối cầu mao mạch để chạy thận.

Sau khi khám và điều trị tại Bệnh viện Bắc Ninh được một thời gian thì cháu Giang chuyển hẳn về quê điều trị. Mỗi tuần, Giang phải chạy thận 3 lần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Nghẹn lòng gia đình nghèo không có tiền chạy thận cho con

Ngôi nhà tuềnh toàng của gia đình chị Vinh

Không có tiền, không tài sản gì đáng giá, 4 con người sống lay lắt cháo rau qua bữa qua ngày bằng những đồng tiền làm thuê ít ỏi của 1 người phụ nữ là lao động chính.

“Trước đây, mẹ con tôi thuộc hộ nghèo nhưng từ khi cháu Giang bị suy thận, tôi phải “nhường lại” hộ nghèo cho em gái để hưởng chế độ BHYT chạy thận cho cháu”, chị Vinh bùi ngùi chia sẻ.

Được biết, chi phí chạy thận, truyền máu hàng tháng của cháu Giang lên đến 2-3 triệu đồng, là số tiền quá lớn đối với gia đình khốn khó của 2 người phụ nữ đơn thân.

Để duy trì sự sống, mỗi tuần Giang vẫn phải lên viện mấy lần để chạy thận. Nhưng hiện giờ, gia đình chẳng có gì đáng giá để bán mà chi phí thuốc thang. Rất mong cộng đồng, các tổ chức cá nhân hảo tâm chung tay giúp đỡ để Giang có cơ hội kéo dài sự sống.

Mọi sự giúp đỡ xin được liên hệ theo địa chỉ: Chị Trần Thị Hoài Ninh: Sđt: 0395931176 - Thôn 2 - Đông Đoài, xã Đức La, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh; hoặc Báo Hà Tĩnh, số 223 Nguyễn Huy Tự, thành phố Hà Tĩnh, số tài khoản: 0201000445566 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh.

 • Nghẹn lòng gia đình nghèo không có tiền chạy thận cho con
  Bi đát cảnh người mẹ bán tóc chăm đứa con nuôi tật nguyền

  Người mẹ tội nghiệp này là chị Vương Thị Nguyệt, ở thôn 2, xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Khát khao được làm mẹ, chị Nguyệt đi xin đứa con trai về nuôi nhưng không may cháu bị tàn tật.

 • Nghẹn lòng gia đình nghèo không có tiền chạy thận cho con
  Rước nợ vào thân khi nhà từ thiện "bỗng dưng mất hút"!

  Với lời hứa xây xong nhà tránh lũ sẽ hỗ trợ mỗi nhà 40 triệu đồng, 3 hộ dân ở xã Hương Đô (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã phải ôm nợ khi nhà vừa xây xong thì cũng là lúc “nhà từ thiện” bỗng dưng… mất hút!

 • Nghẹn lòng gia đình nghèo không có tiền chạy thận cho con
  “Mần răng để đưa được bố về, bố ơi!"

  Trước bàn thờ được lập vội trong căn nhà nhỏ của gia đình chị Nguyễn Thị Thể (thôn Bến Đền, xã Trường Sơn - Đức Thọ - Hà Tĩnh), tiếngho khóc của con trẻ nấc lên khiến ai nghe cũng đau lòng: “Mần răng để đưa được bố về, bố ơi!”.

Duy Hoàng


Duy Hoàng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]