Nhóm tay súng bắt cóc hơn 300 nữ sinh ở Tây Bắc Nigeria

(Baohatinh.vn) - Một nhóm tay súng tấn công vào một trường trung học ở làng Jangebe, bang Zamfara, phía Tây Bắc của Nigeria đêm 25/2/2021 rồi bắt cóc hơn 300 nữ sinh .

Nhóm tay súng bắt cóc hơn 300 nữ sinh ở Tây Bắc Nigeria

Các vụ bắt cóc nữ sinh thường xảy ra ở Nigeria. (Trong ảnh: Một nữ sinh Nigeria bị nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc - Nguồn: AFP)

Truyền thông địa phương dẫn lời các nhân chứng là nhân viên làm việc trong trường trung học cho hay, các tay súng ập vào trường bằng xe máy và xe bán tải lúc quá nửa đêm.

“Khi họ bước vào trường, chúng tôi nghĩ họ là nhân viên an ninh. Trước sự sợ hãi và mất tinh thần tột độ của chúng tôi, họ bắt đầu đưa các nữ sinh lên xe bán tải và xe máy rồi lái ra khỏi trường”, một nguồn tin giấu tên nói với tờ báo Punch.

Trong khi đó, hãng truyền thông Nigeria PM News đưa tin rằng, các tay súng đã tấn công một trạm kiểm soát quân sự gần đó trước khi tới ngôi trường. Một số binh sĩ được cho là đã bị thương sau cuộc tấn công của phiến quân.

Cảnh sát địa phương hiện đang truy lùng những kẻ bắt cóc để giải cứu các cô gái, PM News cho biết thêm.

Đây là vụ bắt cóc thứ hai xảy ra ở miền Bắc Nigeria chỉ trong vòng hơn 1 tuần qua. Một nhóm tay súng chưa được xác định hồi tuần trước đã sát hại một sinh viên của một trường học ở bang Niger, miền Trung Nigeria rồi bắt cóc 42 người. Các nạn nhân hiện vẫn chưa được trả tự do.

(Theo Sputnik)

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!