Nổ lớn ở chợ pháo hoa Mexico, 27 người chết

Nổ lớn liên tiếp xảy ra ở chợ bán pháo hoa nổi tiếng tại Tultepec, Mexico, làm ít nhất 27 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và tạo ra một đám khói lớn cuộn lên bầu trời.

Reuters dẫn nguồn giới chức địa phương cho biết đã có 27 người thiệt mạng trong vụ nổ. Thị trưởng Tultepec nói với truyền thông địa phương rằng số thương vong có thể còn tăng lên.

Video: Cháy chợ pháo hoa ở Mexico

Điều phối viên Bảo vệ Dân sự Quốc gia Luis Felipe Puente nói với Milenio TV rằng 60 người bị thương nhưng ông chưa có báo cáo chính thức về số trường hợp tử vong tại chợ San Pablito ở Tultepec, bang Mexico. Khu chợ nằm cách thủ đô Mexico City 25 km về phía bắc.

Ông Puente cũng cho biết một số căn nhà gần đó đã bị hư hại. Người dân được yêu cầu không đến gần hiện trường trong vòng 5 km để tránh nguy hiểm hoặc gây cản trở các hoạt động cấp cứu. Ông Puente nói thêm rằng họ buộc phải để cho những pháo hoa còn lại nổ hết.

no lon o cho phao hoa mexico 27 nguoi chet

Hiện trường vụ nổ ở chợ pháo hoa ở Mexico. Ảnh: Twitter PoliciaFedMx

Hội Chữ thập đỏ Mexico cho biết 10 xe cứu thương và 50 nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường của vụ nổ. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Những người ở gần hiện trường đã được sơ tán. Vụ nổ khiến người dân sống gần đó rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Nhân viên cứu hộ đang điều trị cho những người bị thương do bỏng. Một vài nạn nhân bị bỏng tới 90% cơ thể.

Theo báo cáo, số người bị thương đã lên tới 70. Vụ nổ đã san phẳng các quầy hàng, chỉ để lại các cột chống trơ trụi và các mảnh vụn cháy đen.

no lon o cho phao hoa mexico 27 nguoi chet

Cột khói bốc lên từ vụ nổ chợ pháo hoa được nhìn thấy từ xa. Ảnh: Twitter LaloGonzalezM

Hỏa hoạn từng nhấn chìm khu chợ này vào năm 2005, gây ra một chuỗi các vụ nổ và san phẳng hàng trăm quầy hàng ngay trước ngày Quốc khánh của Mexico. Tháng 9/2006, chợ San Pablito lại tiếp tục bị hỏa hoạn thiêu rụi, hàng trăm gian hàng bên trong bị phá hủy.

Người Mexico có truyền thống chào mừng các ngày lễ, bao gồm Giáng sinh và năm mới, bằng cách đốt pháo hoặc bắn pháo hoa thật náo nhiệt.

Theo Zing

Đọc thêm

Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Các thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ với Malaysia và Thái Lan được đánh giá là bước đi chiến lược nhằm ứng phó với chính sách kiểm soát xuất khẩu ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc. Dù cần thời gian và đầu tư để hiện thực hóa, động thái này có thể tăng sức ép đàm phán của Washington trong các vòng đối thoại song phương và đa phương về chuỗi cung ứng đất hiếm.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.
Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trở thành quốc gia thành viên thứ 11 của khối sau 14 năm vận động.
Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Đợt đóng cửa chính phủ liên bang lâu thứ hai trong lịch sử nước Mỹ nhiều khả năng sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết cuối tuần này, khi Thượng viện tạm nghỉ họp cho đến tuần sau và Tổng thống Donald Trump tối 24/10 bắt đầu chuyến công du nhiều ngày tới châu Á.