Nổ súng vào xe chở phạm nhân ở Sri Lanka, 16 người thương vong

(Baohatinh.vn) - Một vụ tấn công vào xe buýt chở phạm nhân ở thủ đô Colombo, Sri Lanka hôm nay (27/2) khiến 7 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương. Nhà chức trách cho biết nguyên nhân vụ việc được cho là do tranh chấp giữa các băng nhóm xã hội đen.

no sung vao xe cho pham nhan o sri lanka 16 nguoi thuong vong

(Ảnh minh họa: Internet)

Reuters dẫn lời người phát ngôn nhà tù Thushara Upuldeniya cho biết một nhóm vũ trang đã chặn đứng chiếc xe buýt chở phạm nhân, trong đó có một tên là xã hội đen, đang trên đường đến tòa án ở Colombo.

“Tất cả 5 phạm nhân cùng 2 cai ngục đã bị bắn chết. 9 cảnh sát khác bị thương đã được chuyển đến bệnh viện”, người phát ngôn Upuldeniya cho hay.

Về phía cảnh sát, người phát ngôn Priyantha Jayakody cho biết các cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng vụ tấn công là kết quả của những mâu thuẫn, tranh chấp lâu dài tồn tại giữa 2 băng nhóm xã hội đen ở đây.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Đọc thêm

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.