Đặc phái viên của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chuyển lời mời của ông tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về việc thăm Bình Nhưỡng.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm Bình Nhưỡng vào thời gian sớm nhất có thể để dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bìa phải) nhận thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ đặc phái viên Kim Yo-jong.
Bà Kim Yo-jong, em gái của ông Kim Jong-un, đã chuyển lời mời trên tới Tổng thống Moon Jae-in vào hôm 10/2, trong cuộc gặp giữa ông Moon và bà.
Bà Kim Yo-jong trước đó được xem là một thành viên của phái đoàn cao cấp Triều Tiên đến dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang nhưng phát ngôn viên của Nhà Xanh (văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) là Kim Eui-kyeom cho hay bà Kim Yo-jong tới đây với tư cách là đặc phái viên của lãnh tụ Kim Jong-un.
Nữ phát ngôn viên của Nhà Xanh phát biểu tại một buổi họp báo: “Trong lúc gửi thư của ông Kim Jong-un, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Quốc gia, với nội dung thể hiện sự sẵn sàng cải thiện quan hệ liên Triều, đặc phái viên Kim Yo-jong đã nói miệng truyền đạt tới Tổng thống Moon lời mời của Chủ tịch Kim Jong-un về việc ghé thăm Triều Tiên vào thời điểm thuận tiện với ông, và cho biết ông Kim sẵn sàng gặp Tổng thống Moon Jae-in vào thời điểm sớm nhất có thể”.
Trong cuộc gặp với các quan chức Triều Tiên, Tổng thống Moon nhấn mạnh nhu cầu về việc Triều Tiên phải nối lại đối thoại với Mỹ, coi đó là điều cần thiết để phát triển quan hệ liên Triều.
Phát ngôn viên của Cheong Wa Dae (Nhà Xanh) cho biết, cuộc gặp gỡ tại đây đã được tổ chức trong không khí hữu nghị và hai bên đã trao đổi quan điểm về một loạt vấn đề, bao gồm mối quan hệ liên Triều và các vấn đề chính liên quan tới bán đảo Triều Tiên.
Nếu được tổ chức thì hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới sẽ là hội nghị thứ 3 thuộc loại này. Hai hội nghị trước đó được tổ chức vào năm 2000 và năm 2007./.
Các triệu chứng bao gồm từ sốt cao cấp tính và khó thở đến áp xe mãn tính và nhiễm trùng da. Trong trường hợp nặng, vi khuẩn có thể xâm nhập máu, dẫn đến nhiễm trùng huyết.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Cảnh sát liên bang Brazil cho biết bê bối tài chính lớn nhất nước xoay quanh các cáo buộc nghiêm trọng như rửa tiền, gian lận tài chính và nhận hối lộ với giá trị lên tới hàng chục triệu USD.
Theo phân tích do công ty nghiên cứu năng lượng Rystad Energy công bố, cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran có thể đẩy chi phí sửa chữa trên toàn khu vực Trung Đông lên tới 58 tỷ USD, trong đó riêng công tác sửa chữa các cơ sở dầu khí sẽ chiếm tới 50 tỷ USD.
Lực lượng cứu hộ Indonesia xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích tại Tây Kalimantan đã thiệt mạng, sau nhiều giờ tìm kiếm trong điều kiện địa hình rừng núi hiểm trở.
Giới chức Madagascar cho biết đã phát hiện nhiều thiết bị bay sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt xâm nhập khu vực dinh thự Tổng thống, song bị hệ thống phòng thủ phát hiện và vô hiệu hóa kịp thời.
Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Theo báo Indian Express, nguyên nhân vụ nổ có thể là do một đường ống bị vỡ, khiến hơi nước siêu nhiệt phun vào những công nhân đang tập trung ăn trưa ở thời điểm đó.
Một bức tranh của họa sĩ Tây Ban Nha nổi tiếng Pablo Picasso, có giá trị hơn 1 triệu USD, đã được bán với mức giá chỉ tương đương một bữa tối tại Paris (Pháp).
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer sẽ đồng chủ trì hội nghị để thảo luận về cách thức khôi phục lưu thông eo biển Hormuz khi điều kiện an ninh cho phép.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon nhằm đánh giá độ chính xác và hiệu quả vũ khí.
Mỹ và Iran đang thảo luận về việc tổ chức thêm vòng đàm phán trực tiếp nhằm hướng tới lệnh ngừng bắn dài hạn hơn sau khi cuộc gặp tại Islamabad (Pakistan) do Phó Tổng thống Mỹ JD Vance dẫn đầu không đạt được đột phá.
Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Masoud Pezeshkian về nỗ lực hòa bình Trung Đông, nhấn mạnh rằng Moscow sẵn sàng giúp làm trung gian hòa giải.
Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Trong thông điệp chúc mừng tết Bunpimay Lào năm 2569 (theo Phật lịch), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith kêu gọi tăng cường đoàn kết toàn dân tộc, chung sức thúc đẩy phát triển bền vững.
Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran tại thủ đô Islamabad của Pakistan ngày 11/4 đang rơi vào thế bế tắc, chủ yếu do bất đồng liên quan đến eo biển Hormuz - tuyến vận tải chiến lược toàn cầu.