(Baohatinh.vn) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch tả lợn châu Phi và có xu hướng lây lan diện rộng, Hà Tĩnh đã lập 139 chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Hà Tĩnh lập 139 chốt, quyết ngăn không để dịch tả lợn châu Phi lây lan

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch tả lợn châu Phi và có xu hướng lây lan diện rộng, Hà Tĩnh đã lập 139 chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Hà Tĩnh lập 139 chốt, quyết ngăn không để dịch tả lợn châu Phi lây lan

Các chốt kiểm dịch được thành lập nhằm phòng chống dịch tả lợn châu Phi lan ra diện rộng.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch tả lợn châu Phi và có xu hướng lây lan diện rộng, các địa phương đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch, trong đó có việc thành lập nhiều chốt kiểm dịch nhằm kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra vào địa bàn.

Cho đến thời điểm này, các địa phương đã lập 139 chốt kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, ngăn chặn, phòng chống dịch tả lợn châu Phi vào địa bàn. Trong đó, Thạch Hà 73, Cẩm Xuyên 30, Hương Khê 12, Nghi Xuân 6, Lộc Hà 5, Kỳ Anh 2, Can Lộc 3, Đức Thọ 4, Hương Sơn 2 và TP. Hà Tĩnh 2 chốt kiểm dịch.

Hà Tĩnh lập 139 chốt, quyết ngăn không để dịch tả lợn châu Phi lây lan

Sử dụng máy phun cao áp để tiêu độc khử trùng phương tiện qua lại.

Nhiệm vụ của các chốt kiểm dịch là kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn vào địa bàn; xử lý các đối tượng vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch; phun tiêu độc, khử trùng đối với các phương tiện vận chuyển theo đúng quy định hiện hành.

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]