(Baohatinh.vn) - Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa hỗ trợ nguồn kinh phí cho 5 hộ dân tại xã Kỳ Ninh thả nuôi gần 30.000 hàu giống tại các lồng bè trên sông Quyền.

Hỗ trợ gần 30.000 hàu giống cho 5 hộ nuôi Kỳ Ninh

Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa hỗ trợ nguồn kinh phí cho 5 hộ dân tại xã Kỳ Ninh thả nuôi gần 30.000 hàu giống tại các lồng bè trên sông Quyền.

ho tro gan 30 000 hau giong cho 5 ho nuoi ky ninh

Gần 30.000 con hàu giống được đưa từ Quảng Ninh về cho 5 hộ dân thả nuôi.

Thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 01 của HĐND thị xã, Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã Kỳ Anh,Hà Tĩnh phối hợp với xã Kỳ Ninh tiến hành khảo sát và hỗ trợ cho 5 hộ nuôi trồng, mỗi hộ tối đa 30 triệu đồng để tiến hành mua giống thả nuôi.

ho tro gan 30 000 hau giong cho 5 ho nuoi ky ninh

Các hộ nuôi tiến hành thả hàu giống

Qua sự liên kết, khâu nối của trung tâm, giống đã được chọn mua từ Quảng Ninh về thả nuôi. Được biết, mỗi bè nuôi có diện tích khoảng hơn 100m2, thả nuôi gần 6.000 con giống, sau khoảng 5 - 6 tháng sẽ cho thu hoạch.

Với lợi thế là vùng cửa sông nên Kỳ Ninh, Kỳ Hà là địa phương lý tưởng cho việc phát triển mô hình hàu. Việc hỗ trợ 5 hộ tại Kỳ Ninh nuôi trồng là bước đi thử nghiệm của thị xã Kỳ Anh để đánh giá và có hướng nhân rộng, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân tại các xã vùng ven biển.

 • ho tro gan 30 000 hau giong cho 5 ho nuoi ky ninh
  HTX Nuôi trồng thuỷ sản Xuân Thành thả 15 triệu con tôm giống

  Bước vào vụ nuôi tôm đầu năm 2018, HTX Nuôi trồng thủy sản Xuân Thành (Xuân Phổ - Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa tiến hành thả 15 triệu con tôm giống thẻ chân trắng do Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam và Công ty Cổ phần Thủy sản Việt Úc cung ứng.

 • ho tro gan 30 000 hau giong cho 5 ho nuoi ky ninh
  Sử dụng chế phẩm sinh học trong vụ tôm xuân hè 2018

  Những ngày này, người dân nuôi trồng thủy sản ở TP Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành cải tạo ao hồ và bắt đầu tiến hành thả giống. Đặc biệt, vụ nuôi năm nay, nhiều hộ nuôi đã quan tâm và sử dụng chế phẩm sinh học nhằm tăng sức đề kháng, hạn chế dịch bệnh.

 • ho tro gan 30 000 hau giong cho 5 ho nuoi ky ninh
  Nuôi tôm công nghệ cao ở Nghi Xuân: “Mỗi héc-ta cho ra... 1 tỷ”!

  Hiện đang là thời điểm thích hợp để thả tôm giống vụ xuân hè. Trên các vùng nuôi trồng thủy sản của huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh, các hộ nuôi đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc thả giống.

P.Q


P.Q

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]