(Baohatinh.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi đang ngày càng lan rộng đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã và đang triển khai phun tiêu độc, khử trùng phòng, chống bệnh dịch bệnh trên toàn địa bàn.

Lộc Hà tiêu độc khử trùng diện rộng phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi đang ngày càng lan rộng đến nhiều tỉnh thành trong cả nước, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã và đang triển khai phun tiêu độc, khử trùng phòng, chống bệnh dịch bệnh trên toàn địa bàn.

Lộc Hà tiêu độc khử trùng diện rộng phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thực hiện phun tiêu độc khử trùng tại điểm giết mổ tập trung của xã Phù Lưu.

Tại 13/13 xã, thị trấn đã và đang chủ động tổ chức phun tiêu độc khử trùng, hướng dẫn các hộ chăn nuôi rải vôi bột xung quanh chuồng trại và dọc lối đi vào khu chăn nuôi, thường xuyên quét dọn chuồng trại sạch sẽ không để nguồn chất thải ứ đọng lâu ngày trong chuồng.

Lộc Hà tiêu độc khử trùng diện rộng phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Tại các khu chăn nuôi, việc phun tiêu độc khử trùng cũng được thực hiện triệt để.

Mặt khác, huyện khuyến cáo bà con có biện pháp xử lí nguồn thức ăn thừa và nguồn phân thải của đàn lợn hợp lí bằng hóa chất, tuyêt đối không để vương vãi gây mất vệ sinh dễ lây nhiễm ảnh hưởng đến tổng đàn.

Theo thống kê, hiện có gần 1/2 số hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện đã tiến hành việc tiêu độc, khử trùng, thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi theo hướng dẫn của phòng chức năng huyện.

Lộc Hà tiêu độc khử trùng diện rộng phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Người dân thực hiện rải vôi bột tại chuồng trại, lối dẫn vào các khu chăn nuôi để ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi.

Phòng NN&PTNT huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho các hộ chăn nuôi về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh tốt chuồng trại, bố trí hợp lí các khu vực chăn nuôi với sinh hoạt, áp dụng các biện pháp chăm sóc phù hợp, đảm bảo đúng quy trình khép kín, không để đàn lợn tiếp xúc với bên ngoài, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch lây lan.

Tin liên quan:

Trọng Tuệ


Trọng Tuệ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]