(Baohatinh.vn) - Hơn 100 cán bộ, chủ doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã tham gia hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết thi hành.

Hơn 100 cán bộ, chủ doanh nghiệp ở Hà Tĩnh được phổ biến kiến thức về bảo vệ môi trường

Hơn 100 cán bộ, chủ doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã tham gia hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết thi hành.

Hơn 100 cán bộ, chủ doanh nghiệp ở Hà Tĩnh được phổ biến kiến thức về bảo vệ môi trường

Sáng 15/7, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh tổ chức tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản có liên quan.

Trong thời gian 1 ngày, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ được các giảng viên của Viện Khoa học và Môi trường (Đại học Quốc gia Hà Nội) lên lớp chuyên đề về một số điểm mới về phân loại dự án đầu tư theo tiêu chí môi trường.

Việc phân tích, dự báo các tác động đến môi trường của đồ án quy hoạch xây dựng trước khi phê duyệt nhằm đưa ra phương án tối ưu của đồ án quy hoạch xây dựng đảm bảo phát triển bền vững (ĐMC) sơ bộ, báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) sơ bộ, ĐTM theo Luật Bảo vệ môi trường 2020...

Hơn 100 cán bộ, chủ doanh nghiệp ở Hà Tĩnh được phổ biến kiến thức về bảo vệ môi trường

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh Phan Lam Sơn đặt vấn đề tại hội nghị tập huấn.

Các thành phần dự tập huấn cũng sẽ được nghe các vấn đề về: giấy phép môi trường, đăng ký môi trường và các quy định về quản lý chất thải theo Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành; thanh tra, kiểm tra và bồi thường thiệt hại về môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản có liên quan.

Hơn 100 cán bộ, chủ doanh nghiệp ở Hà Tĩnh được phổ biến kiến thức về bảo vệ môi trường

Giảng viên lên lớp các chuyên đề

Đặc biệt, các giảng viên sẽ tập trung đi sâu làm, làm rõ các điểm mới về thanh tra, kiểm tra và bồi thường thiệt hại theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 như: công tác thanh tra thường xuyên, công tác thanh tra đột xuất, hoạt động kiểm tra bảo vệ môi trường; nguyên tắc xác định trách nhiệm, đối tượng, chứng cứ, phạm vi môi trường bị ô nhiễm, hướng xử lý... để bồi thường thiệt hại khi môi trường bị ô nhiễm.

Luật Bảo vệ môi trường 2020 có 16 chương, 171 điều quy định các vấn đề về khung pháp lý hoạt động bảo vệ môi trường. Các văn bản quy định chi tiết thi hành có Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/1/2022 về Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và Thông tư 02/2022/TT-BTNMT về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

Tin liên quan:

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]