(Baohatinh.vn) - Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi mùa thu hoạch lúa, bà con nông dân lại biến những tuyến đường giao thông thành nơi tập kết, đặt máy tuốt lúa, phơi rơm rạ và thậm chí là làm sân phơi lúa.

Lấy đường giao thông làm sân phơi – chuyện buồn muôn năm cũ

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi mùa thu hoạch lúa, bà con nông dân lại biến những tuyến đường giao thông thành nơi tập kết, đặt máy tuốt lúa, phơi rơm rạ và thậm chí là làm sân phơi lúa.

>> TNGT trong chiều tối làm 2 người thương vong

Từ các tuyến đường liên thôn, liên xã, liên huyện, tỉnh lộ và thậm chí là quốc lộ, cứ vào mùa là biến thành sân phơi. Việc này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông mà đây còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông.

Điển hình là vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 17/5, tại tuyến đường từ thị trấn Cẩm Xuyên đến xã Cẩm Hòa xảy ra một vụ TNGT giữa xe ô tô và một phụ nữ đang phơi rơm ven đường. Xe ô tô khách Phú Quý BKS 38B- 006.03 đã đâm vào bà Phan Thị Nga (77 tuổi, trú tại thôn 7, xã Cẩm Hòa) đang phơn rơm ven đường khiến bà Nga tử vong ngay tại chổ

Mặc dù phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn, các cấp chính quyền cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhưng xem ra, những nỗ lực đó chỉ như “đá ném ao bèo”.

Xem ra, đã đến lúc cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở cần có biện pháp xử lý triệt để nhằm chấm dứt tình trạng này.

Tuyến đường nối QL1A - Thạch Khê được người dân sử dụng làm nơi tập kết lúa sau vụ gặt
và đặt máy tuốt lúa (đọan qua xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà)
rồi biến thành sân phơi (đường Nam Cầu Cày - Thạch Đồng đoạn qua xã Thạch Đồng, thành phố Hà Tĩnh)
Người dân lùa đàn vịt ra đường nhặt lúa rơi vãi gây cản trở giao thông (QL1A đi mỏ sắt Thạch Khê - đoạn qua xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà)
Dù đã bị cấm nhưng những chiếc công nông chở rơm rạ vẫn bon bon trên những tuyến đường (ảnh chụp tại Cẩm Dương, Cẩm Xuyên)
Không sử dụng công nông, một gia đình ở xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên chế ra chiếc xe kéo để vận chuyển - mối lo cho người tham gia giao thông
Và hậu quả là vụ va chạm giao thông xảy ra vào sáng 27/5 trên tuyến đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng (đoạn qua xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà) khi người điều khiển xe máy không hạn chế được tốc độ do trơn trượt bởi rơm rạ phơi kín mặt đường.

Thăng Long


Thăng Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]