Chỉ cần bỏ ra 330 triệu đồng rồi ngồi chơi 1,5 năm, nhà đầu tư có thể thu về 17 tỉ đồng khi tham gia đồng tiền “ảo” Swiscoin, đó là cách nhiều nhân viên tư vấn đang “chém gió” kinh hoàng tại các quán cà phê để dụ dỗ khách hàng.

“Ma trận” tiền ảo: Bỏ 300 triệu đồng… ngồi chơi 1,5 năm thu về 17 tỷ (!?)

Chỉ cần bỏ ra 330 triệu đồng rồi ngồi chơi 1,5 năm, nhà đầu tư có thể thu về 17 tỉ đồng khi tham gia đồng tiền “ảo” Swiscoin, đó là cách nhiều nhân viên tư vấn đang “chém gió” kinh hoàng tại các quán cà phê để dụ dỗ khách hàng.

Giao diện của đồng tiền "ảo" Swiscoin

Khi hàng loạt đồng tiền “ảo” đang tạo nên một “ma trận” để dụ dỗ lôi kéo nhà đầu tư thì mới đây, một đồng tiền “ảo” mang tên Swiscoin đã được tung ra tại TP.HCM. Với khả năng “chém gió” kinh hoàng, các nhân viên tư vấn đồng Swiscoin đã diễn thuyết hùng hồn với việc ngồi chơi nhưng kiếm được hơn chục tỷ trong vòng 1,5 năm. Bên cạnh đó, hàng loạt chiêu thức quảng cáo, khuyến mãi…được “tập đoàn” tư vấn tiền “ảo” nhồi nhét đến từng người dân.

Theo phản ánh của nhiều người dân về tình trạng nhân viên tư vấn đồng tiền “ảo” Swiscoin đang rầm rộ lôi kéo nhà đầu tư, phóng viên Dân trí đã vào cuộc để vạch trần những chiêu “chém gió” và trò kinh doanh “ngồi mát ăn bát vàng”.

Thông qua một số nguồn tin, phóng viên đã tiếp cận được với “đầu nậu” tiên phong của Swiscoin tại Việt Nam. Vì được người quen giới thiệu nên sau khi đáp chuyến bay từ Hà Nội tới TP.HCM, “đầu nậu” đã lập tức gọi điện cho chúng tôi để đặt lịch gặp tại một quán cà phê trên địa bàn quận Tân Bình để “chia sẻ bí quyết làm giàu nhanh”.

Khoảng 9h ngày 2/3, phóng viên đến điểm hẹn chờ khoảng 10 phút thì một người đàn ông khoảng 40 tuổi đi xe ôm tới. Sau một hồi trao đổi, người đàn ông trên tự giới thiệu là Ngô Trung Tr. (một trong 3 “lãnh đạo” cao cấp nhất của Swiscoin tại Việt Nam). Ông Tr. cho biết, trong gần 1 tháng Swiscoin xuất hiện tại Việt Nam, ông thường xuyên đi các thành phố lớn trên cả nước để giới thiệu về mô hình tiền “ảo” này.

Mở đầu buổi “thuyết giảng” ông Tr. hùng hồn tuyên bố: “Dù chỉ mới xuất hiện tại nước Anh vào ngày 15/9/2015 và du nhập vào Việt Nam gần 1 tháng nhưng Swiscoin là một hình thức làm giàu nhanh nhất thế giới hiện nay. Đã có hàng triệu người tham gia Swiscoin trên 110 quốc gia trên thế giới. Nếu không tham gia Swiscoin là bỏ qua một cơ hội làm giàu ngàn năm có một. Swiscoin đã khắc phục tất cả những lỗi của Bitcoin, Onecoin, ILcoin để trở thành một kênh làm giàu hấp dẫn nhất thế giới. Chỉ trong vòng một vài năm nữa Swiscoin sẽ thay thế toàn bộ các kênh đầu tư trên”.

Swiscoin tung các gói trả thưởng lên đến 17 tỉ đồng để câu khách

Cũng như các đồng tiền “ảo” và bị phanh phui lừa đảo khách hàng trước đây như Bitcoin, Onecoin, ILcoin, Swiscoin cũng có hình thức tương tự là kêu gọi khách hàng mua những đồng tiền ảo của hệ thống tự thành lập ra với nhiều gói khác nhau.

Theo “đầu nậu” Tr., Swiscoin có nhiều gói đầu tư hấp dẫn và trả thưởng “siêu tốc” chưa từng có trong lịch sử tiền tệ. Với những gói VIP trên 90 triệu, khách có thể rút tiền chỉ sau 2 tháng đầu tư. Những gói dưới 30 triệu cũng chỉ 3 tháng khách có thể tự do rút tiền đã đầu tư. Hiện nay, Swiscoin đã tung ra thị trường 6 gói đầu tư là 3 triệu (1000 tokens), 15 triệu (5.000 tokens), 30 triệu (10.000 tokens), 90 triệu (35.000 tokens), 150 triệu (70.000 tokens), 330 triệu (160.000 tokens). Khi đầu tư khách hàng sẽ được cấp cho một admin trên hệ thống có tokens (dụng cụ đào Swiscoin) tương đương với số tiền đầu tư.

“Với sự phát triển chóng mặt của Swiscoin hiện nay, hệ thống đã dự đoán chỉ khoảng 1,5 năm nữa đồng Swiscoin sẽ thống lĩnh thị trường tiền online. Dự kiến với số tiền đầu tư ban đầu 3 triệu đồng, dù em không làm gì lúc đó tiền sẽ được tự động nhân lên thành 600 USD (13 triệu đồng), gói 30 triệu sẽ thành 6000 USD (130 triệu đồng). Đặc biệt với gói VIP 330 triệu lúc đó sẽ được nhân lên thành 768.000 USD (gần 17 tỉ đồng). Đây chỉ là con số khiêm tốn chứ thực tế số tiền trên sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Mình là dân tài chính nên mình tin đây sẽ là mô hình kinh doanh tốt nhất hiện nay và mình mong muốn em tham gia để nhanh chóng đổi đời” , ông Tr. nhấn mạnh.

Một đặc điểm được “đầu nậu” Tr. giới thiệu nổi bật nhất là Swiscoin có chế độ trả thưởng cực cao và rút tiền nhanh chỉ sau hai tháng đầu tư. Theo ông Tr., đối với những gói dưới 30 triệu thì chỉ sau 3 tháng số tiền đầu tư sẽ được nhân đôi và khách có thể rút toàn bộ số tiền gốc và thưởng với số lượng 10%/ ngày cho đến khi hết. Đối với những gói VIP trên 30 triệu thì chỉ sau 2 tháng khách sẽ được nhân đôi và có thể rút toàn bộ số tiền ra.

Đến thời điểm hiện tại đã có 1 đợt nhân đôi nhưng chưa khách hàng nào rút tiền ra. Họ đều nhận thấy mô hình này có lợi nhuận quá "khủng" nên họ đều giữ lại để đầu tư. Không chỉ trả thưởng khi tham gia vào hệ thống, khi giới thiệu được người tham gia Swiscoin cũng được trả thưởng trực tiếp 10 - 30% trực tiếp bằng tiền mặt.

Bên trong hệ thống của Swiscoin cũng giống như mô hình đa cấp

Với những lời “đường mật” như trên, “đầu nậu” Tr. khoe đã mời gọi được hàng ngàn người tham gia vào hệ thống Swiscoin. Riêng tại TP.HCM, ông Tr. cho biết cũng đã có gần 500 người tham gia vào hệ thống và con số trên sẽ phát triển gấp trăm lần chỉ sau 1 năm hoạt động.

Khi tham gia vào các đồng tiền ảo, khách sẽ được tư vấn hứa hẹn sau một thời gian ngắn số tiền đầu tư sẽ được nhân lên gấp nhiều lần. Tuy vậy, hiện nay tại Việt Nam đồng loạt Bitcoin, Onecoin, ILcoin đều bị hàng ngàn khách tố “xù nợ”.

Sau một thời gian lôi kéo khách hàng, các hệ thống tiền ảo đều đồng loạt thông báo lỗi và “quỵt” toàn bộ số tiền khách đã đầu tư. Khi bị khách hàng phản ánh, các hệ thống cho biết chỉ là văn phòng đại diện, nếu có nhu cầu khiếu nại khách có thể liên hệ với đường dây nóng trên website tổng tại nước ngoài.

Để ngăn chặn vấn đề trên, các cơ quan chức năng đã có nhiều văn bản không cho phép tiền “ảo” hoạt động tại Việt Nam. Tuy vậy, ngày càng có nhiều kênh đầu tư tiền “ảo” ồ ạt vào Việt Nam và lừa đảo hàng ngàn khách hàng mỗi năm. Do thiếu hiểu biết nên mỗi ngày vẫn có hàng trăm người tham gia vào những hình thức trên.

Theo Dân trí


congthanh
Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]