(Baohatinh.vn) - Đó là một trong những yêu cầu nhiệm vụ mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đặt ra trong kết luận tại hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2016, diễn ra chiều nay (28/12).

Nâng cao chất lượng công tác xây dựng và thực thi pháp luật

Đó là một trong những yêu cầu nhiệm vụ mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đặt ra trong kết luận tại hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2016, diễn ra chiều nay (28/12).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh: Tập trung thực hiện các nhiệm vụ của ngành Tư pháp đã được giao tại Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ

Năm 2015, bám sát kế hoạch công tác của Bộ Tư pháp và nhiệm vụ chính trị của địa phương, Sở Tư pháp đã triển khai đồng bộ, toàn diện các lĩnh vực công tác và thu được nhiều kết quả tích cực.

Công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản ngày càng đi vào chiều sâu; góp phần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật của địa phương. Công tác hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp được đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức, tạo điều kiện cho DN nắm bắt, áp dụng pháp luật để phát triển sản xuất, kinh doanh. Công tác kiểm soát TTHC góp phần quan trọng vào việc CCHC trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, công tác PBGDPL được đẩy mạnh về chiều rộng lẫn chiều sâu, về nội dung và hình thức. Nổi bật là việc tổ chức thành công Cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn tỉnh.

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Tiến Dũng: Điểm nổi bật của ngành Tư pháp trong năm 2015 là việc tổ chức tốt Cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Công tác tuyên truyền, PBGDPL tiếp tục được đẩy mạnh và thu được những kết quả tích cực

Các lĩnh vực công tác khác cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch, đạt hiệu quả cao; vị trí, vai trò của công tác tư pháp tiếp tục được củng cố, giữ vai trò quan trọng trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền, thiết thực góp phần vào công cuộc đổi mới, phát triển của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã giành thời gian trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và đề ra mục tiêu, giải pháp cần tập trung thực hiện để công tác tư pháp ngày càng đạt kết quả cao hơn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2015

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao hiệu quả hoạt động của ngành tư pháp trong thời gian qua. Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác nội chính và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, do đó, ngành cần triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác.

Trong đó, tập trung thực hiện các nhiệm vụ của ngành tư pháp được giao tại Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; nâng cao chất lượng công tác xây dựng và thực thi pháp luật, thực sự là công cụ pháp lý để thu hút, tạo dựng và củng cố niềm tin của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Cùng đó, cần tăng cường trách nhiệm, tính chuyên nghiệp trong hoạt động PBGDPL; chủ động nắm bắt nhu cầu, tiếp tục duy trì và tăng cường các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho DN; đẩy mạnh kiểm soát TTHC gắn với công tác xây dựng thể chế; tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: luật sư, công chứng, chứng thực, hộ tịch; tích cực, chủ động kiện toàn, tham mưu kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp...

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]