Chiều 12/12/2011, UBND T.P Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ra quân cao điểm phòng chống tội phạm và chấn chỉnh trật tự kỷ cương đô thị. Tham dự buổi lễ có Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng đoàn ĐB QH Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, các đồng chí trong Ban thường vụ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.
Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-TU ngày 24/5/2011 của BTV Tỉnh ủy và Chỉ thị số 10/CT-TU ngày 18/8/2011 của BTV Thành ủy về “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự xã hội và trật tự ATGT trong thời gian tới”; Kế hoạch số 160/KH-CAT ngày 28/11/2011 của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự buổi lễ ra quân cao điểm phòng chống tội phạm và chấn chỉnh trật tự kỷ cương đô thị.
Năm 2011, với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền các cấp, sự tham gia vào cuộc của hệ thống chính trị, phát huy vai trò của các Tổ bảo vệ dân phố; sự cố gắng, nỗ lực trong đấu tranh phòng chống tội phạm, duy trì trật tự đô thị, trật tự ATGT và đảm bảo mỹ quan đô thị của các lực lượng công an, quân sự về Đội quản lý trật tự đô thị nên nhìn chung tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, điểm nóng phức tạp. Công an thành phố đã điều tra, khám phá, làm rõ nhiều vụ án phạm pháp hình sự, trong đó có nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng được điều tra trong thời gian ngắn, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân và được cấp trên nhiều lần biểu dương khen thưởng. Công tác quản lý trật tự kỷ cương đô thị và chỉnh trang đô thị trên địa bàn có chuyển biến tích cực và đi vào nền nếp.
Các đơn vị nghiệp vụ biểu dương lực lượng sau lễ ra quân
Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và quản lý trật tự kỷ cương đô thị vẫn còn một số tồn tại như: Hoạt động của các loại tội phạm, băng nhóm tội phạm trên địa bàn ngày càng tinh vi; các vụ án phạm pháp hình sự có chiều hướng gia tăng về số vụ và tính chất nghiêm trọng; công tác quản lý trật tự kỷ cương đô thị còn nhiều bất cập làm mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và trật tự ATGT gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Diễu hành tuyên truyền về đợt ra quân cao điểm phòng chống tội phạm
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự biểu dương những kết quả cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố đạt được trong thời gian qua. Để đợt ra quân cao điểm phòng chống tội phạm và đảm bảo trật tự kỷ cương đô thị theo Nghi quyết 02 của BTV Tỉnh ủy đạt kết quả yêu cầu.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị T.P Hà Tĩnh quán triệt sâu rộng trong toàn thể cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên, đến từng cơ quan đơn vị phường xã, khối phố và từng gia đình nắm vững tất cả những yêu cầu nội dung của đợt cao điểm này. Công an tỉnh tăng cường thường xuyên tổ chức kiểm tra, tuần tra 24/24 trên tất cả các khu vực, các vùng. Liên tục truy quét, tấn công các loại tội phạm, băng nhóm xã hội đen, sử dụng vũ khí nóng… Các ngành trong khối nội chính phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, điều tra, truy tố và đưa ra xét xử các loại tội phạm theo đúng quy định pháp luật. Yêu cầu tất cả các huyện, thị đồng loạt ra quân…
Thời gian qua, tại nhiều di tích, cơ sở thờ tự ở Hà Tĩnh xảy ra tình trạng kẻ gian đột nhập lấy trộm tài sản. Đây là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý, bảo vệ tài sản.
Ngã ba giao cắt giữa quốc lộ 1 với tuyến đường kết nối cao tốc Bắc - Nam ở xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) còn một số bất cập, cần thêm giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông.
Thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều vụ lừa đảo mà các đối tượng xấu đã mạo danh công an xã để lừa người dân. Dù những chiêu trò này đã được cảnh báo khá nhiều, song không ít người vẫn sập bẫy.
Sau khi xảy ra va chạm, xe đầu kéo biển số Nghệ An chắn ngang đường khiến giao thông trên đường Hồ Chí Minh ở xã Sơn Trung (Hương Sơn, Hà Tĩnh) bị ách tắc.
Hằng ngày, hàng trăm lượt người và phương tiện phải đối mặt với nỗi lo khi di chuyển qua cây cầu kênh nhỏ hẹp, xuống cấp nằm giữa thôn Yên Bình (xã Cẩm Bình, TP Hà Tĩnh) và thôn 3 (xã Cẩm Quang, Cẩm Xuyên).
Qua hoạt động thực tập góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng PCCC tại chỗ của Agribank chi nhánh Đức Thọ (Hà Tĩnh), từ đó xử lý có hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra.
Sáng 10/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh tổ chức thành công buổi đầu tiên của kỳ sát hạch lái xe (từ 10 - 12/5) sau khi tiếp nhận bàn giao từ Sở GTVT cũ (nay là Sở Xây dựng).
Phiên tòa xét xử Thái Thị Phương (trú huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lừa đảo gần 1,2 tỷ đồng đã phơi bày thủ đoạn tinh vi của bị cáo khi dẫn dụ các bị hại góp vốn “đầu tư”.
Một số vạch kẻ đường, biển báo giao thông chưa chuẩn, gây lúng túng cho tài xế khi lưu thông trên tuyến cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã được xóa bỏ, điều chỉnh để đảm bảo an toàn giao thông.
Xe tải va chạm xe máy, nam sinh lớp 12 tử vong; điều tra vụ thanh niên tử vong cạnh xe máy tại TP Hà Tĩnh; xe đầu kéo tông xe tải lật nghiêng, 2 người thoát nạn… là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự tuần của Báo Hà Tĩnh.
Sau cú va chạm với xe tải lớn trên quốc lộ 1 ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), xe tải nhỏ (loại 1 tấn) gần như bị "vò nát" khiến tài xế tử vong tại chỗ, người đi cùng cũng không qua khỏi sau đó.
Qua quá trình giám sát thực tiễn và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã thảo luận, thông qua nhiều nghị quyết nhằm giải quyết vấn đề bức thiết ở cơ sở, được cử tri và Nhân dân đồng thuận, đánh giá cao.
Trong lúc ô tô đang đậu cho công nhân bốc keo lên thì không may xe bị lật xuống sườn đồi khiến anh Nguyễn Văn Th. (trú xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) tử vong.
Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an Hà Tĩnh) đưa ra khuyến cáo cho người dân về cách phòng tránh nguy cơ hỏa hoạn khi bước vào mùa khô hanh, nắng nóng gay gắt.
Sau cú va chạm mạnh với xe đầu kéo ở ngã tư tại Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), xe tải bị lật nghiêng. Tài xế và người đi cùng may mắn thoát nạn, được người dân hỗ trợ thoát ra ngoài.
Sở Xây dựng đề nghị đơn vị liên quan kiểm tra, điều chỉnh biển báo, vạch kẻ đường và ngăn chặn trâu bò, người, phương tiện không được phép tham gia giao thông trên cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Hà Tĩnh.
Sau nhiều tháng tiếp nhận chức năng, cơ sở hạ tầng Công an Hà Tĩnh hoàn tất các khâu chuẩn bị để kỳ sát hạch lái xe cơ giới đường bộ diễn ra thuận lợi, đúng quy định.
Dù đã được cảnh báo nhiều lần nhưng lừa đảo trực tuyến "đơn hàng 0 đồng", "quà tặng 0 đồng" vẫn tái diễn với thủ đoạn ngày càng tinh vi, khiến người dân Hà Tĩnh "mất tiền oan".
Các chủ rừng ở Hà Tĩnh chủ động xây dựng các tình huống giả định, lên “kịch bản” chi tiết, dự báo các tình huống để ứng phó với trường hợp không may xảy ra cháy rừng.
Không hoàn thổ sau khi hết hạn khai thác, nhiều mỏ khoáng sản trên địa bàn Hà Tĩnh trở thành những chiếc bẫy gây mất an toàn cho người dân sinh sống ở khu vực lân cận.
Bộ GD&ĐT cảnh báo thủ đoạn lợi dụng lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo mở tài khoản ngân hàng, thuê bao di động để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã phân công điều tra viên tiến hành giải quyết nguồn tin về tội phạm và khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra vào 4/9/2024 tại xã Vĩnh Xuân khiến nữ sinh lớp 9 tử vong.
Xác định phòng ngừa là yếu tố then chốt, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đang đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát PCCC tại các khu vực trọng điểm, nơi tập trung lượng lớn hàng hóa và người dân như chợ, trung tâm thương mại.