Bữa sáng làm súp gà ngô ghẹ sóng sánh thơm phức

Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu làm món súp từ tối hôm trước và sáng ra chỉ mất khoảng 15 phút để có bữa sáng nóng hổi.

Nguyên liệu:

Bữa sáng làm súp gà ngô ghẹ sóng sánh thơm phức

1/2 củ cà rốt, 7 cái nấm hương, 1 cái ức gà, 300gr xương gà để ninh lấy nước, 2 con ghẹ, 1/2 hộp ngô ngọt hoặc 1 bắp ngô ngột, 7 thìa canh bột năng (thìa ăn phở). Gia vị: bột nêm,hạt tiêu. Rau mùi ta, hành lá. 2 quả trứng gà ta, 15 quả trứng cút lộn.

Cách làm

Bữa sáng làm súp gà ngô ghẹ sóng sánh thơm phức

Xương gà rửa sạch,ninh lấy nước trong vòng 1 giờ. Ức gà luộc chín xé sợi nhỏ. Ghẹ luộc chín gỡ lấy phần thịt. Trứng chim cút luộc với chút dấm và muối trong 10p, vớt ra bát nước đá, đợi nguội vớt ra để ráo, gõ xung quanh quả trứng cho dập vỏ rồi bóc vỏ, rửa lại với nước trắng cho sạch phần vỏ còn dính lại.

Ngô ngọt tẽ hạt rửa sạch, nếu dùng ngô đóng lon cũng lên rửa lại. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Cho nước ninh xương gà vào nồi lượng nước khoảng 1,2l, nếu thiếu cho thêm nước trắng và đun sôi. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đợi sôi trở lại thì hớt sạch bọt. Tiếp theo cho ức gà, trứng cút, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ nốt phần thịt ghẹ vào nồi,khuấy đều.

Cho 7 thìa canh bột năng ra bát, thêm chút nước khuấy cho tan.

Một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục đến khi nồi súp sánh mịn là được(độ đặc loãng có thể điều chỉnh theo ý muốn bằng cách đổ từ từ bột năng vào nồi để kiểm soát được độ đặc loãng).

Bữa sáng làm súp gà ngô ghẹ sóng sánh thơm phức

Trứng gà đập ra bát,tách riêng lòng đỏ và lòng trắng,thêm chút nước vào lòng trắng trứng đánh cho tan, lòng đỏ cũng đánh cho tan.

Đặt một cái rây cách miệng nồi 10cm,đổ lòng trắng trứng vào rây để lòng trắng trứng chảy xuống nồi súp,một tay cầm đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp cho nồi súp,tiếp tục với lòng đỏ cũng làm như vậy.

Khuấy cho thật tan và đều,nêm nếm lại gia vị một lần nữa,rồi hạ nhỏ lửa,không khuấy thêm để tránh nồi súp bị vữa,để nồi súp trên bếp với lửa thật nhỏ khoảng 10-15p trước khi bắc xuống ăn.

Khi ăn múc súp ra bát, rắc rau mùi hành lá lên trên, hạt tiêu, hành phi, nếu có trứng bắc thảo thì món súp càng thêm hấp dẫn. Nên ăn súp ghẹ khi còn nóng.

Theo emdep.vn

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.
Các địa phương ở Hà Tĩnh ráo riết phòng, chống virus Corona

Các địa phương ở Hà Tĩnh ráo riết phòng, chống virus Corona

Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, các địa phương ở Hà Tĩnh đã tập trung triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm chủ động phòng ngừa và đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương “cắm chốt” tại Nghi Xuân

2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương “cắm chốt” tại Nghi Xuân

Từ ngày 4/2, Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân mở thêm Phòng khám Nhi khoa do các bác sỹ đến từ Bệnh viện Nhi trung ương đảm nhận. Đây là một trong những nội dung thuộc dự án “Đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhi khoa ban đầu" tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân gian đoạn 2019 – 2021.
5 xã ở Hà Tĩnh tái phát dịch tả lợn châu Phi

5 xã ở Hà Tĩnh tái phát dịch tả lợn châu Phi

Sau khi đã qua 30 ngày có dịch tả lợn châu Phi (tính đến đầu tháng 12/2019), gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh, dịch bệnh lại tái phát tại 5 xã thuộc 3 huyện, buộc phải tiêu hủy 58 con lợn ốm chết.