Nhà Glazer có vẻ như đã sẵn sàng bán M.U để thu hồi vốn hơn là phải oằn mình thế chấp tài sản riêng để thanh toán 750 triệu bảng nợ.
Và điều đáng nói là, nhóm “Hiệp sĩ Đỏ” (Red Knights), những người kình chống nhà Glazer từ tháng 2 năm nay qua chiến dịch “Xanh và Vàng”, có thể chính là chủ sở hữu tiếp theo của Quỷ Đỏ.
Một nguồn tin trong nội bộ của tập hợp các nhà đầu tư giàu có này tiết lộ sau một thời gian “nằm im” với kế hoạch lật đổ những người Mỹ, họ đã quyết định quay trở lại một phần vì thực tế hiện tại của chính gia đình này, khi tuyên bố mới đây đã thanh toán 220 triệu bảng tiền nợ dù không động tới ngân sách dự trữ hay bất động sản của CLB. Rất có thể số tiền đó là từ chính túi của Joel Glazer và họ buộc phải bán đi một số tài sản trong đó có một đội bóng chày.
MU vẫn đang là một "chúa Chổm" hàng đầu thế giới.
Một phần cũng vì sự kiện đổi chủ tại Liverpool đã thôi thúc nhóm Red Knights. John Henry và tập đoàn NESV của ông chỉ phải bỏ ra 300 triệu bảng để mua lại Liverpool từ Ngân hàng Hoàng gia Scotland trong khi Hicks & Gillett luôn hét giá trên 600 triệu bảng. Điều đó cũng có nghĩa là Red Knight không việc gì phải ngán ngại con số 1,5 tỷ bảng mà nhà Glazer đưa ra, vì khoản vay của gia đình này là dạng vay trả một lần vào cuối đợt với lãi suất cao (16,25%) kèm theo điều kiện tình hình làm ăn của CLB phải luôn tăng 2% mỗi năm. Đến một lúc nào đó nhà Glazer cũng có thể dẫm vào vết xe đổ của bộ đôi Hicks & Gillett.
Một thành viên của nhóm Red Knights nói: “Nếu họ nghiêm túc với một đề nghị có giá 1 tỷ bảng hoặc ít hơn, chúng tôi sẽ sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán và hoàn tất thủ tục nhanh nhất có thể”.
Các chuyên gia phân tích tài chính cho rằng động thái mới nhất để thoát cảnh “chúa Chổm” của nhà Glazer cho thấy họ sẽ sớm phải chấp nhận bán CLB thay vì tiếp tục hao hụt tài sản ở Mỹ chỉ để chi trả khoản vay nặng lãi mà MU phải gánh.
Thời hậu Sir Alex, ai dẫn dắt MU?
Trong khi đó BLĐ Red Devils lại đang bàn tính về tương lai của đội bóng sau khi Sir Alex Ferguson ra đi. Sắp bước sang tuổi 69 vào tháng tới, ông già gân người Scotland đã trải qua 24 năm vinh quang cùng MU và giờ đã đến lúc tìm kiếm một sự thay thế mới. Rất nhiều cái tên đã được đưa ra như Jose Mourinho, David Moyes… Tuy nhiên GĐĐH David Gill chỉ nói chung chung: “Đó sẽ là một nhà cầm quân đẳng cấp thế giới và hiểu rõ về niềm tự hào lịch sử cũng như phong cách của đội bóng. Sự xuất hiện của những Bebe, Chicharito hay Chris Smalling chỉ là một bước chuẩn bị cho tương lai sau khi Sir Alex giải nghệ”.
Đối đầu với dàn sao Công an Hà Nội tại thủ đô, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu tự tin, buộc đối thủ chia điểm để tiếp tục duy trì vị trí tốp 4, tạo đà cho cuộc đua tốp 3.
Sau thất bại cay đắng trước PSG ở Champions League, Arsenal không chỉ khép lại một mùa giải trắng tay mà còn đứng trước nguy cơ mất tấm vé dự Champions League mùa tới.
Lợi thế sân nhà đã giúp Công an Hà Nội áp đảo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh suốt cả trận đấu. Đội bóng ngành công an tạo được khá nhiều tình huống ghi bàn mười mươi nhưng bất thành.
Giải Vô địch Pencak Silat châu Á năm 2025 được tổ chức từ ngày 24/7 – 31/7 tại Hà Tĩnh, dự kiến thu hút hơn 1.000 vận động viên đến từ 20 quốc gia châu Á tham gia.
CLB Công an Hà Nội thực sự là một “hòn đá tảng” mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải vượt qua để có thể tiếp tục hy vọng giành tấm huy chương đầu tiên tại đấu trường V.League.
Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.
Nếu như vào thời điểm này ở các mùa giải trước, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang phải chật vật với cuộc chiến trụ hạng thì ở mùa giải này mọi sự đã thay đổi khi đội bóng đang đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng sau 21 vòng đấu.
Việc U23 Việt Nam là một trong những chủ nhà đồng thời thuộc nhóm hạt giống cao nhất hứa hẹn sẽ tạo ra lợi thế lớn trong hành trình giành vé đến vòng chung kết U23 châu Á 2026.
Tiền tài lẫn danh hiệu đã có đủ, Trọng Hoàng có thể chọn giải nghệ như bao cầu thủ chuyên nghiệp, nhưng anh vẫn ở lại, miệt mài ra sân, chạy và ghi bàn cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Trở lại thi đấu sau thời gian dài điều trị chấn thương, Geovane ngay lập tức chứng tỏ được đẳng cấp của mình bằng việc ghi dấu giày vào 2 trong 3 bàn thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Sở hữu đội hình chất lượng, đặc biệt là chân sút tốt nhất V.League Nguyễn Tiến Linh, điều gì khiến Bình Dương bị đánh giá thấp hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong lần đối đầu hôm nay?
Thi đấu ấn tượng trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viktor Lê đang được một số đội bóng lớn đưa vào "tầm ngắm". Việc tiền vệ này tìm bến đỗ mới ở mùa giải tới là điều rất dễ xảy ra.