Arsenal thua trận thứ hai liên tiếp

Dùng đội hình mạnh nhất, Arsenal vẫn thua ngược đội khách Bournemouth 1-2 ở vòng 35 Ngoại hạng Anh.

Lần đầu trong lịch sử, Bournemouth thắng Arsenal cả hai trận trong một mùa giải vô địch quốc gia. Đoàn quân Andoni Iraola vượt qua Fulham để lên đứng thứ tám. Nếu bảo toàn vị trí này, họ sẽ có suất dự Cup châu Âu đầu tiên trong lịch sử, tại UEFA Conference League, với điều kiện Man City đoạt Cup FA.

Chiến thắng của Bournemouth là bất ngờ, bởi Arsenal dùng đội hình mạnh nhất dù không còn mục tiêu ở Ngoại hạng Anh. Chủ nhà cũng mở tỷ số trước ở phút 34. Đội trưởng Martin Odegaard chọc khe cho Declan Rice thoát xuống, rê qua thủ thành Kepa Arrizabalaga trước khi sút vào lưới trống.

Declan Rice sút bóng mở tỷ số cho Arsenal trên sân Emirates, thành phố London, Vương quốc Anh, vòng 35 Ngoại hạng Anh ngày 3/5/2025. Ảnh: PA
Declan Rice sút bóng mở tỷ số cho Arsenal trên sân Emirates, thành phố London, Vương quốc Anh, vòng 35 Ngoại hạng Anh ngày 3/5/2025. Ảnh: PA

Đây là trận thứ ba liên tiếp Odegaard kiến tạo bàn thắng ở Ngoại hạng Anh, lần đầu điều đó xảy ra mùa này. Thủ quân Arsenal tìm lại phần nào phong độ, là điểm sáng hiếm hoi của "Pháo Thủ" trong trận. Chỉ trong tám phút ở hiệp hai, đội khách ghi hai bàn từ tình huống cố định.

Phút 67, tiền vệ Antoine Semenyo ném biên từ bên phải vào cấm địa, cho trung vệ 20 tuổi Dean Huijsen đánh đầu về góc xa gỡ hòa. Huijsen là trung vệ trẻ được nhiều "đại gia" săn đón tại châu Âu, với màn trình diễn nổi bật ở Bournemouth mùa này.

Huijsen (trái) mừng bàn thắng trên sân Emirates, thành phố London, Vương quốc Anh, vòng 35 Ngoại hạng Anh ngày 3/5/2025. Ảnh: Reuters
Huijsen (trái) mừng bàn thắng trên sân Emirates, thành phố London, Vương quốc Anh, vòng 35 Ngoại hạng Anh ngày 3/5/2025. Ảnh: Reuters

Bournemouth ấn định thắng lợi ở phút 75. Từ cú đá phạt góc của Alex Scott bên trái, tiền vệ Marcus Tavernier đánh đầu cắt mặt, đưa bóng về cột hai cho tiền đạo Evanilson đệm cận thành vào lưới. Bóng dường như đã chạm khuỷu tay trung phong Brazil, khi anh tranh chấp với Odegaard. Tuy nhiên, VAR cho rằng không có góc quay rõ ràng để chứng minh điều đó, nên họ không can thiệp.

Trong 31 bàn thua của Arsenal ở Ngoại hạng Anh mùa này, có 12 bàn từ tình huống cố định, tỷ lệ 38,7%. Đây là chỉ số tệ nhất tại giải. Đội có khả năng phòng ngự bóng chết tệ thứ hai là Wolverhampton, tỷ lệ 30,7%. "Pháo Thủ" mạnh khi tấn công, nhưng yếu trong phòng thủ ở những tình huống như vậy.

Sau hiệu còi mãn cuộc, hai HLV người xứ Basque thuộc Tây Ban Nha, Iraola và Mikel Arteta ôm nhau. Sau đó, một người bước vào sân và nhảy chia vui cùng học trò. Người còn lại vào đường hầm. Arteta còn nhiều điều phải toan tính trước trận lượt về bán kết Champions League gặp PSG trên sân Parc de Princes tối 7/5. Đó có thể là trận đấu quan trọng nhất mùa giải của Arsenal, khi họ đang bị dẫn một bàn.

vnexpress.net

Đọc thêm

Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Vụ Gyokeres bị 'lật kèo'

Thêm một tin dữ cho Arsenal ngay giữa kỳ chuyển nhượng hè khi thương vụ Viktor Gyokeres bất ngờ rơi vào bế tắc.
Huấn luyện viên Nguyễn Công Mạnh trao đổi với các cầu thủ trẻ

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trẻ hóa đội hình trước mùa giải mới

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã rút ngắn kỳ nghỉ để chuẩn bị cho V.League 2025–2026, dự kiến khởi tranh ngày 15/8. Tân HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội bóng, đặc biệt là việc đôn 9 cầu thủ trẻ lên đội 1.
Barca mua tiền đạo 19 tuổi gốc châu Á

Barca mua tiền đạo 19 tuổi gốc châu Á

Barca chuẩn bị ký hợp đồng với Roony Bardghji, cầu thủ được sinh ra trong một gia đình Syria và từng chọc thủng lưới Man Utd ở Champions League mùa trước.
Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khép lại mùa giải 2024/2025, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện với nhiều thách thức khi chia tay HLV trưởng cùng các trụ cột. Hành trình trụ hạng của đội bóng dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước.
PSG vùi dập Inter Miami 4-0

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

Đêm 29/6, PSG hoàn toàn áp đảo trước Inter Miami ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8, FIFA Club World Cup.
Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?