Nâng cấp, hiện đại hóa pháo phòng không 37 mm mang lại sức chiến đấu vượt trội cho vũ khí này, giúp chúng phát huy tác dụng trong chiến tranh hiện đại.

Việt Nam nâng cấp pháo 37 mm điều khiển bắn tự động

Nâng cấp, hiện đại hóa pháo phòng không 37 mm mang lại sức chiến đấu vượt trội cho vũ khí này, giúp chúng phát huy tác dụng trong chiến tranh hiện đại.

Hiện nay trong biên chế Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn còn rất nhiều pháo phòng không 37 mm thế hệ cũ.

Do đã trải qua hàng chục năm sử dụng cho nên nhiều khẩu pháo đã bị xuống cấp, phải thay thế phụ tùng không đồng bộ.

Bên cạnh đó, sự phát triển của chiến tranh công nghệ cao với sự ra đời của tiêm kích tốc độ siêu nhanh, tên lửa hành trình có diện tích phản xạ radar thấp và bay bám địa hình khiến cho vai trò của pháo cao xạ trở nên mờ nhạt.

Trước tình thế trên, việc nâng cấp các khẩu pháo cao xạ đã lạc hậu này bằng công nghệ điều khiển tự động và thiết bị điện tử hiện đại nhằm giúp cho chúng vẫn phát huy tính năng tác dụng trong thời kỳ mới là đòi hỏi mang tính cấp thiết.

viet nam nang cap phao 37 mm dieu khien ban tu dong

Pháo cao xạ 37 mm của Việt Nam đang được tiến hành hiện đại hóa

viet nam nang cap phao 37 mm dieu khien ban tu dong

Các cán bộ, kỹ sư của Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thời gian gần đây đã tiến hành chương trình hiện đại hóa các loại pháo phòng không cỡ 37 mm và 57 mm, nhằm giữ lại toàn bộ các tổ hợp vũ khí này trong khi ngân sách quốc phòng chưa cho phép thay mới.

Dựa trên các công nghệ và vật liệu sẵn có trong nước, Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự đã tập trung nghiên cứu, cải tiến thiết bị trinh sát, điều khiển hỏa lực tích hợp đem lại cho pháo 37 mm thêm những tính năng mới.

Tính năng đó bao gồm phát hiện mục tiêu ở cự ly 20 km trong cả ngày lẫn đêm trong điều kiện bị gây nhiễu điện tử, có khối thiết bị bám bắt quang điện tử được đặt trên xe chỉ huy để phát hiện và theo dõi mục tiêu với độ chính xác cao.

viet nam nang cap phao 37 mm dieu khien ban tu dong

Xe chỉ huy hệ thống pháo phòng không 37 mm tích hợp

Bên cạnh đó, khẩu đội còn được trang bị hệ thống thông thoại TBDK-PH37 giúp truyền khẩu lệnh từ người chỉ huy đến pháo thủ ở tất cả các bệ pháo được chính xác hơn.

Khẩu đội pháo phòng không 37 mm giờ đây được kết nối lại thành một hệ thống cho phép Đại đội trưởng trực tiếp ấn nút điểm hỏa cùng lúc cho tất cả các khẩu pháo thuộc quyền tạo ra mật độ hỏa lực tin cậy.

Với gói nâng cấp này, các khẩu pháo cao xạ 37 mm và 57 mm của Việt Nam đã có xác suất tiêu diệt mục tiêu vượt trội so với nguyên bản, tính năng có thể so sánh với các hệ thống pháo phòng không tiên tiến hiện nay.

Trong tương lai nếu được tích hợp đạn có ngòi điện tử và điều khiển bắn thông qua biên đội hợp nhất thì có thể khẳng định rằng vũ khí này hoàn toàn đáp ứng mọi yêu cầu của chiến tranh hiện đại.

Theo baodatviet.vn


Theo baodatviet.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]