Cho dù bạn coi mình là một chuyên gia giặt ủi hay mới làm quen với việc nhà, hãy tránh những lỗi thông thường này.

7 lỗi là ủi nhiều bà nội trợ hay mắc phải khiến quần áo nhanh rách

Cho dù bạn coi mình là một chuyên gia giặt ủi hay mới làm quen với việc nhà, hãy tránh những lỗi thông thường này.

1. Vắt vải quá khô

Nếp nhăn biến mất nhanh hơn khi vải hơi ẩm. Các sợi vải dễ giãn và căng ra khi bàn là lướt qua, vì vậy nếp nhăn biến mất. Do đó, nếu bàn là không có chế độ là hơi nước, chị em nên vẩy chút nước trước khi thực hiện.

2. Là quần áo mỏng sau

Bàn là mất nhiều thời gian để nguội hơn là lúc làm ấm lên, vì vậy hãy bắt đầu với các loại vải cần nhiệt độ thấp nhất, như polyester và lụa. Sau đó mới đến các loại vải dày như bông và lanh. Làm ngược, bạn có nguy cơ làm cháy vải.

3. Chọn sai chế độ

Mỗi loại vải riêng sẽ có nhiệt độ và chế độ là riêng. Ví dụ như các loại vải lụa cần chọn chế độ là dành cho vải nhạy cảm. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ quần áo bền hơn.

7 loi la ui nhieu ba noi tro hay mac phai khien quan ao nhanh rach

4. Không sử dụng nước máy

Bàn là có thể hoạt động tốt với nước máy. Trừ khi khu vực của bạn có nguồn nước cực kì bẩn, không có lý do gì để sử dụng nước cất hay nước khoáng.

5. Không làm sạch mặt bàn là

Các vết bẩn trên mặt bàn là có thể để lại vết bẩn khó tẩy trên vải. Làm sạch mặt bàn ủi bằng bột baking soda khi mặt bàn là còn nguội.

6. Để nước trong bàn là

Luôn để rỗng bình chứa nước của bàn là sau khi sử dụng xong. Điều này giúp tránh phần nước dư thừa làm hỏng các bộ phận bên trong và rò rỉ, làm gỉ mặt bàn ủi.

7. Là sai cách

Để có kết quả tốt nhất khi sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay, hãy nắm lấy phía dưới quần áo và nhẹ nhàng kéo. Đối với những loại vải nặng hơn mà hơi nước có thể không thấm, hãy lộn trái quần áo và là cả hai mặt.

Theo Khám phá


Theo Khám phá

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]