Cư dân mạng thích thú với mẫu áo lớp in hình bìa sách giáo khoa, và truy tìm chủ nhân của sáng tạo gợi nhiều kỷ niệm này.

Bạn gái 9X thiết kế áo lớp in bìa sách giáo khoa gây sốt

Cư dân mạng thích thú với mẫu áo lớp in hình bìa sách giáo khoa, và truy tìm chủ nhân của sáng tạo gợi nhiều kỷ niệm này.

ban gai 9x thiet ke ao lop in bia sach giao khoa gay sot

Khánh Ly và một mẫu áo được yêu thích - Ảnh do nhân vật cung cấp

ban gai 9x thiet ke ao lop in bia sach giao khoa gay sot

Người làm áo lớp bìa sách là Hoàng Khánh Ly (sinh năm 1996, sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền, Hà Nội). Ly hiện làm tại một cửa hàng bán đồng phục.

Ly kể: "Mình từng học lớp chuyên Địa lý. Một hôm dọn nhà, mình lôi ra được một thùng sách giáo khoa cũ. Đặc biệt là cuốn sách Địa lý mà mình rất trân trọng lúc đi học. Mình lật từng trang sách, cứ ngẩn người mãi. Lúc đó, kỷ niệm thời đi học chợt ùa về và ý tưởng của bộ áo bật ra trong đầu".

Theo Khánh Ly, sách giáo khoa - một loại sách quan trọng với tất cả học sinh - là thứ lưu giữ nhiều kỷ niệm thời đi học nhất. Cô tự hỏi sao không đem chính những cuốn sách này thể hiện trên chiếc áo lớp. Mẫu áo đầu tiên cô thực hiện chính là áo Địa lý.

Ly chia sẻ: "Lúc đầu, mình không nghĩ bộ mẫu được nhiều người đón nhận như vậy. Mọi người chia sẻ nhiều, mình cảm thấy rất vui. Đặc biệt, các áo về các môn học sinh ‘ám ảnh’ như Hóa, Văn, tiếng Anh,… lại được các bạn học sinh chia sẻ rất nhiều".

Điểm đặc biệt của bộ áo chính là hình ảnh bìa sách giáo khoa ở lớp cuối cấp như lớp 9 và lớp 12, bao gồm các môn học như Ngữ Văn, Toán, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Địa lý, Giáo dục công dân, Sinh học…

ban gai 9x thiet ke ao lop in bia sach giao khoa gay sot

Các mẫu áo bìa sách được đăng tải trên mạng xã hội

Ly kể, khách có nhiều lý do để đặt áo như "vì lớp em học dốt Hóa nên đặt áo Hóa chơi trội", "cô giáo chủ nhiệm lớp dạy Văn nên cả lớp đặt áo để lấy lòng cô"… Đa phần, cư dân mạng khen các mẫu áo đơn giản nhưng độc đáo, phù hợp với các lớp chuyên hoặc có môn chuyên ngành.

Áo lớp bìa sách không chỉ được chia sẻ mạnh ở các diễn đàn học sinh mà còn được đăng tải trên các trang ảnh chế, vui nhộn.

Thanh Trúc (trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: "Mình xem một số mẫu áo lớp và thấy áo in hình bìa sách rất ấn tượng, không chỉ độc đáo mà còn giúp cho người mặc có thêm nhiều động lực học tập, ham học hơn".

Hiện hình ảnh những mẫu áo này nhận được hàng ngàn lượt thích trên mạng xã hội. Thu Hiền (25 tuổi, nhân viên văn phòng, TP.HCM) cho biết, nhờ mẫu áo này mà cô nhớ lại thời "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" và không quên "gắn thẻ" bạn bè cũ nhớ đi họp lớp.

ban gai 9x thiet ke ao lop in bia sach giao khoa gay sot

Mẫu áo bản kiểm điểm - Ảnh: Cánh Cam

Bên cạnh mẫu áo lớp sách giáo khoa, cư dân mạng cũng thích thú chia sẻ nhiều loại áo lớp độc đáo khác như áo lớp in hình bản kiểm điểm, bài kiểm tra, hình giáo viên… Một chiếc áo lớp đồng phục có giá từ 80.000 - 120.000 đồng.

Theo tuoitre.vn


Theo tuoitre.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]