Tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

(Baohatinh.vn) - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị, quy chế, quy định, kết luận của Đảng, cấp ủy cấp trên, tăng cường sự phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các địa phương trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.

Chiều 20/12, Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện, thành, thị ủy và tổng kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT huyện, thành, thị ủy trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng và Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu công an 13 huyện, thành phố, thị xã.

Tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu công an 13 huyện, thành phố, thị xã.

Theo Quyết định số 277-QĐ/TU ngày 30/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với huyện ủy, thành ủy, thị ủy trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc đảng bộ công an huyện, thành phố, thị xã gồm 3 chương 8 điều.

Tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh quán triệt triển khai Quyết định số 277-QĐ/TU

Quy chế quy định nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm, phương pháp phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện ủy, thành ủy, thị ủy trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; giải quyết khiếu nại, tố cáo trong việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an tỉnh, huyện ủy, thành ủy, thị ủy về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; xây dựng lực lượng Công an Nhân dân đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc đảng bộ công an huyện, thành phố, thị xã.

Việc phối hợp cũng tạo điều kiện thuận lợi để Đảng ủy Công an tỉnh với các huyện ủy, thành ủy, thị ủy phát huy hết trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tổng kết Quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT huyện, thành, thị ủy. Theo đó, hai bên đã tham mưu cho cấp ủy trao đổi, thống nhất chương trình, kế hoạch khi có dự kiến kiểm tra, giám sát với tổ chức đảng, đảng viên thuộc đảng bộ công an huyện.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh ban hành 13 kế hoạch kiểm tra (có đề nghị các huyện ủy cử cán bộ tham gia), đối với 13 đảng ủy công an cấp huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng công an.

Tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh: Việc ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với huyện, thành, thị ủy là căn cứ để cấp ủy, UBKT hai bên phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc đảng bộ công an cấp huyện, góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức kiểm tra đối với 3 đảng ủy và 3 bí thư đảng ủy công an cấp huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh.

Đảng ủy Công an tỉnh và các huyện, thành, thị ủy đã tiến hành 65 lượt trao đổi thông tin về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Tại hội nghị, đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị các giải pháp để tập trung triển khai công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng cũng như quy chế phối hợp nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng.

Tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Phát biểu tại hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Công an tỉnh và các huyện, thành, thị ủy trong công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng, đảng viên thuộc đảng bộ công an cấp huyện.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh và các địa phương tiếp tục tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị, quy chế, quy định, kết luận của Đảng, cấp ủy cấp trên, trong đó tập trung nghiên cứu, quán triệt các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.

Phối hợp, tham mưu giúp Tỉnh ủy chỉ đạo, tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân trong sạch vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu công an 13 huyện, thành phố, thị xã.

Đảng ủy Công an tỉnh và các huyện, thành, thị ủy cần nghiên cứu kỹ lưỡng các nội dung quy chế phối hợp theo Quyết định số 277-QĐ/TU ngày 30/11/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, trong đó xác định rõ vai trò chủ trì của cấp ủy hai bên trong thực hiện nhiệm vụ và phải nhất quán tinh thần kiểm tra giám sát không có vùng cấm, không ngại kiểm tra giám sát người đứng đầu, phòng ngừa vi phạm từ sớm, từ xa, khi phát hiện các vi phạm phải kiên quyết xử lý nghiêm minh để răn đe, giáo dục.

Quá trình thực hiện quy chế phối hợp cần chú trọng thực chất, đồng thời chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, phát huy hiệu quả quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát nói riêng, xây dựng chỉnh đốn Đảng nói chung và xây dựng lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tăng cường sự phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng trao giấy khen cho UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.

Tại hội nghị, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và 4 cá nhân đã được nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT huyện, thành, thị ủy.

Chủ đề Kỷ luật Đảng

Đọc thêm

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Hà Tĩnh: Chủ trương lớn, đồng thuận cao

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Hà Tĩnh: Chủ trương lớn, đồng thuận cao

Hoàn thành các nội dung, hồ sơ để trình Trung ương Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã năm 2025, Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai nhiều phần việc liên quan về xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Đạo đã có cuộc trao đổi với Báo Hà Tĩnh liên quan nội dung này.
Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Kỷ niệm 207 năm ngày sinh Các Mác là dịp để chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin phù hợp với điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam.
Những thành tựu của Hà Tĩnh sau 50 năm đất nước thống nhất

Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - mở đường phát triển

Hoàn thành đồng bộ, bài bản, chất lượng các bước, quy trình, thủ tục, Hà Tĩnh đã trình Bộ Nội vụ và được Bộ Nội vụ thông qua để trình Chính phủ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển trên chặng đường mới.
Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Hơn 8 năm hoạt động cách mạng, gần một năm trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức, khí phách hiên ngang của người cộng sản.
Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025), trong không khí rạo rực của đất trời rợp bóng cờ hoa, mỗi chúng ta càng trân trọng, biết ơn, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước thống nhất, giang sơn gấm vóc như ngày hôm nay.
Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Đã 50 năm đi qua, trái tim tôi vẫn còn rạo rực khi nhớ lại ngày 30/4/1975 - ngày đất nước hát khúc khải hoàn chào mừng miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Yêu nước theo cách của Gen Z

Yêu nước theo cách của Gen Z

Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

V.I.Lê-nin yêu cầu phải kiên quyết tinh giảm bộ máy, cắt bỏ những bộ phận thừa theo nguyên tắc “thà ít mà tốt”. "Chúng ta phải thực hành tiết kiệm tột mức trong bộ máy nhà nước của chúng ta… chỉ có giảm bớt đến mức tối đa tất cả những cái không tuyệt đối cần thiết, chúng ta mới có thể đứng vững được”.
Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nhận định số lượng học sinh, sinh viên (HS-SV) được kết nạp Đảng chưa tương xứng với tiềm lực, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh không ngừng thực hiện các giải pháp phát triển Đảng ở nhóm đối tượng này.
Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, cả nước đang cùng lúc triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cán bộ, đảng viên từ Trung ương đến cơ sở cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, tập trung hoàn thành cao nhất các kế hoạch, mục tiêu Hội nghị Trung ương 11 đã đề ra.
Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Ngày 14/4, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp uỷ cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới (Kết luận số 150-KL/TW).