Thế giới ngày qua: Mỹ bắt một phụ nữ Nga, cáo buộc làm điệp viên

(Baohatinh.vn) - Mỹ bắt một phụ nữ Nga, cáo buộc làm điệp viên; Yahoo Messenger chính thức ngừng hoạt động... là những thông tin nổi bật trên thế giới trong ngày 17/7 được Báo Hà Tĩnh điện tử tổng hợp.

Thế giới ngày qua: Mỹ bắt một phụ nữ Nga, cáo buộc làm điệp viên

Một quan tài chứa hài cốt lính Mỹ được Triều Tiên trao trả năm 1998. (Ảnh: AFP)

Triều Tiên đồng ý trao trả 55 bộ hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh: CHDCND Triều Tiên đã đồng ý trao trả cho phía Mỹ từ 50-55 bộ hài cốt được xác định là những binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Dẫn lời một quan chức Mỹ yêu cầu giấu tên, hãng tin Stars and Stripes trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Triều Tiên đã cho phép phía Mỹ có thể đưa những bộ hài cốt này về nước ngay tuần tới. Đây là lần trao trả hài cốt đầu tiên kể từ năm 2007.

Thế giới ngày qua: Mỹ bắt một phụ nữ Nga, cáo buộc làm điệp viên

Yahoo Messenger sẽ chính thức ngừng hoạt động từ sau ngày 17/7.

Yahoo Messenger chính thức ngừng hoạt động: Trong một thông báo hồi đầu tháng 6, Yahoo cho biết sẽ đóng cửa từ sau ngày 17/7.

Được phát hành vào 1998 với tên gọi Yahoo! Pager, dịch vụ nhắn tin này sau đó được đổi thành Yahoo! Messenger và giữ tên đó đến nay. Có báo cáo nói Yahoo! Messenger đã vượt mốc 120 triệu người dùng trong 2009. Là một trong những dịch vụ nhắn tin tức thời ra đời sớm nhưng sức hấp dẫn của nó đã giảm đi khi ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Thế giới ngày qua: Mỹ bắt một phụ nữ Nga, cáo buộc làm điệp viên

Một người phụ nữ sử dụng điện thoại di dộng có kết nối internet trên đường phố Havana, Cuba. (Ảnh: Reuters)

Cuba bắt đầu cung cấp Internet trên điện thoại di động: Ngày 16/7, Cuba đã bắt đầu cung cấp internet trên điện thoại di động cho một số nhóm người dùng nhất định, nhằm tiến tới việc phổ cập dịch vụ trên toàn quốc vào cuối năm nay.

Đây được xem là một bước tiến trong việc kết nối internet tại đảo quốc Caribe này.

Thế giới ngày qua: Mỹ bắt một phụ nữ Nga, cáo buộc làm điệp viên

Maria Butina, 29 tuổi, bị bắt ở Mỹ. (Ảnh: Facebook)

Mỹ bắt một phụ nữ Nga, cáo buộc làm điệp viên: Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) ngày 16/7 thông báo một nữ công dân Nga đã bị bắt giữ với cáo buộc can thiệp nền chính trị Mỹ.

Theo tuyên bố của DOJ, người phụ nữ trên có tên là Maria Butina, 29 tuổi, bị bắt ngày 15/7 tại thủ đô Washington, nơi cô cư trú.

Hồ sơ của tòa cho biết cô đã hành động như một điệp viên Nga khi "phát triển quan hệ với các cá nhân Mỹ và thâm nhập vào các tổ chức có ảnh hưởng trong nền chính trị Mỹ". Theo kế hoạch, phiên tòa sơ thẩm xét xử cô Butina sẽ diễn ra ngày 18/7. Nếu bị kết tội, cô có thể phải lãnh án tù 5 năm.

Thế giới ngày qua: Mỹ bắt một phụ nữ Nga, cáo buộc làm điệp viên

Tổng thống Pháp và phu nhân chụp ảnh cùng đội bóng. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Pháp đón đội bóng quốc gia ở Paris: Tổng thống Emmanuel Macron và phu nhân ngày 16/7 chào đón các cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia ở Điện Elysee. "Cám ơn tất cả các bạn", ông nói. "Đội bóng này rất đẹp bởi các bạn đoàn kết!".

Tổng thống và phu nhân chụp ảnh cùng đội bóng khi họ hát quốc ca trước khi vào họp riêng.

Ông Macron đã hứa trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho các cầu thủ vì "cống hiến xuất sắc" với đất nước. Huân chương này từng được trao cho đội bóng khi lần đầu tiên vô địch World Cup năm 1998.

(Tổng hợp)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Cuba lại gặp sự cố lưới điện toàn quốc

Trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu do lệnh cấm vận dầu mỏ của Mỹ, chính phủ Cuba đang đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu điện năng thông qua việc lắp đặt các nhà máy điện mặt trời.
Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran

Ngày 20/3, Mỹ tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra. Quyết định nới lỏng này cho phép Iran bán 140 triệu thùng dầu thô cùng các sản phẩm dầu mỏ khác đã được chất lên tàu trước ngày 20/3 và có hiệu lực đến ngày 19/4.
Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Ngày 20-3 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, Washington cân nhắc sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lượng dầu Iran đang mắc kẹt trên các tàu chở dầu ngoài khơi, nhằm kiềm chế giá dầu tăng vọt do tắc nghẽn eo biển Hormuz.
Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.