Thổ Nhĩ Kỳ sa thải 8.000 cảnh sát, bắt 103 tướng quân đội sau vụ đảo chính

(Baohatinh.vn) - Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải 8.000 nhân viên cảnh sát trên khắp cả nước, bao gồm cả lực lượng cảnh sát ở thành phố Istanbul và thủ đô Ankara, do cáo buộc có liên quan đến âm mưu đảo chính bất thành hôm 15/7, Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức an ninh cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đưa tin.

tho nhi ky sa thai 8 000 canh sat bat 103 tuong quan doi sau vu dao chinh

Sĩ quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trong một diễn biến khác, tổng cộng 103 tướng lĩnh, đô đốc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ sau cuộc đảo chính bất thành nhằm lật đổ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, theo AFP. Như vậy, kể từ sau cuộc đảo chính đêm thứ Sáu tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ khoảng 6.000 người.

Tổng thống Erdogan cáo buộc giáo sĩ Fethullah Gulen đứng đằng sau “đạo diễn” cuộc đảo chính chống lại ông và yêu cầu Mỹ dẫn độ ông Gulen về thụ án tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Giáo sĩ Gulen sống lưu vong ở một thị trấn nhỏ trên dãy núi Pocono của tiểu bang Pennsylvania, Mỹ kể từ năm 1999 cho đến nay. Ông Gulen phủ nhận bất cứ liên quan nào đến nỗ lực lật đổ chính phủ Tổng thống Erdogan.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ mới đây cho biết, số người chết sau vụ đảo chính gây rung động ở nước này đã lên đến 290 người, trong số này có 100 kẻ âm mưu đảo chính, và khoảng 1.400 người khác bị thương.

(Theo Reuters, AFP)

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!